สอบถาม(ระบายนิดนึง)

อยากถามแม่ๆหลังคลอดและยังให้นมลูกอยู่ทานอาหารอะไรได้บ้าง บ้านนี้จะทานอะไรทีคนแก่ด่าตลอดให้แต่ทานข้าวแต่กับเกลือ แม่ละเหนื่อยกับการเลี้ยงลูกก็พอแหละยังมาเรื่องการกินอีก(คนโบราณห้ามนูนห้ามนี้อันนี้ก็เข้าใจ แต่ต้องเข้าใจปัจจุบันนี้บ้างก็ดีนะ) ตอนนี้น้อง2เดือน2วัน แม่นี้กุมใจจริงๆจะทานอะไรก้อกลัวลูกท้องอืด

1 ตอบกลับ

ทานได้ทุกอย่างที่ปรุงสุกและสะอาด งดของหมักดอง ทานให้ครบ 5 หมู่ ไม่อย่างนั้นจะไม่มีพลังงานและไม่มีน้ำนมมาเลี้ยงลูกนะคะ

4y ago

ขอบคุณนะค่ะ