เด็กตัวเล็ก

อยากถามแม่ๆว่ามีใครคลอดน้องแล้วน้องน้ำหนักน้อยกว่า3โลบ้างมั้ยคะแล้วน้องออกมาแข็งแรงดีมั้ยคะ?

33 ตอบกลับ

บ้านนี้คนแรกคลอดตอน30+4 ตอนผ่าคลอดหมอบอกน้องหายใจไม่ปกติเลยต้องผ่าด่วน พอออกมาแล้วแข็งแรงดีค่ะ แต่ตัวเล็ก นน.1620 กรัม ปัจจุบัน3ขวบแล้วค่ะ คนที่สองยังไม่คลอดค่ะ

คือตอนนี้เราตั้งครรภ์ได้39สัปดาห์1วันแล้วค่ะแต่หมอบอกว่าลูกน้ำหนัก2โลกว่าเองตอนนี้เรากังวลมากเลยค่ะมีแม่ๆคนไหนเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้บ้างมั้ยคะ

4y ago

เหมือนกันค่ะ 37วีค 2200 หมอบอกเพิ่มนน.ด่วน

บ้านนี้น้ำหนักตอนคลอดคนแรก 2030 กรัม เพศ.ช คนที่สอง 2460 กรัม เพศ.ญ น้องแข็งแรงไม่ต้องอบ ตัวไม่เหลือง อยู่ รพ.2วันก็กลับบ้านแล้วค่ะ😊😊

ค่อยมาบำรุงหลังคลอดก้ได้คะ บ้านนี้คลอดก่อนกำหนดท้องเเรกน้องได้เเค่2260กรัมคะ แม่บ้านนี้มาขุนข้างนอกเอาคะอย่าคิดมาก

แข็งแรงปกติดีมากค่ะ.. ให้น้ำหนักลูกตามเกณฑ์ก็พอค่ะ.. ไม่ต้องไปเร่งทำน้ำหนักในท้องคุณแม่ทางของที่มีประโยชน์พอ​ค่ะ

ตัวเล็กของเราคลอดก่อนกำหนดน้ำหนัก 2,010 แข็งแรงจ้า คุณหมอบอกว่าค่อยมาโตข้างนอกก็ได้เพราะน้องอยากออกมาแล้ว 😅

เราคลอด 2.530 กรัม ค่ะ น้องแข็งแรงดีไม่ต้องอบ คลอดง่ายด้วยคะ ตอนนี้ 2m19d น้องแข็งแรงโตตามเกณค่ะ

บ้านนี้น้องออกมา1713กรัมค่ะมาบำรุงข้างนอกเอาค่ะ18นี้ก็3เดือนแล้วค่ะอย่าคิดมากค่ะ

คนโต2880ค่ะ แข็งแรงปกติดีค่ะ ไม่ได้อบเลย คนกลาง2850แข็งแรงปกติ ไม่ได้อบเหมือนกันค่ะ

คนแรกคลอดมา 2835กรัม วันจำหน่าย(ออกจากโรงพยาบาล) หนัก 2700นิดๆ น้องแข็งแรงมากกกก