ผดผื่น

อยากถามแม่ๆว่า ผดผื่นแบบนี้เป็นผดผื่นแพ้ใช้ไหมค่ะขึ่นแก้มข้างเดียวแล้วก็คางนิดหน่อย

ผดผื่น
9 ตอบกลับ

ลูกสาวก็เป็นค่ะ ตอนนี้เริ่มยุบไปแล้ว สังเกตว่าตอนที่แม่ทายเบเกอรี่หนักๆ (อยากและโหย) ซื้อเค้กกินไปหลายชิ้นมากกกๆๆ แก้มลูกจากเนียนๆก็เห่อ ตุ่มแดง แก้มลูกด้านไปด้วยตุ่มเลย ตอนแรกก็เอาบีเพนเธนทา เหมือนจะยุบ แต่อีกวันก็เยอะกว่าเดิม คิดว่าคงเหนอะหนะเลยเอาแป้งเด็กทา มันยุบอ่ะค่ะ ทาบางๆหลังอาบน้ำ แต่แม่ก็เลิกกินเค้กไปพอดี เลยไม่รู้ว่าจริงๆเป็นผดร้อนหรือเป็นผื่นแพ้ แต่ก็ป้องกันไง้ด้วยการไม่กินแล้ว 😭😭😭 สงสารลูก

กินนมแล้วเลอะที่แก้ม หรือตอนดูดนมแล้วแล้วแก้มก้อนอนทับตรงที่เลอะนมทั้งคืน พยายามล้างหน้าบ่อยๆหรือเช็ดเด่วก้อหายค่ะ เวลาให้นมก้อใช้ผ้าอ้อมรองคอหน่อย แล้วก้อเช็ดปากทุกครั่งที่กินนมเสร็จ ตอนกลางคือก้อใช้ผ้าอ้อมรองและดูว่าน้องกินเสร็จนมเลอะที่นอนตรงที่แก้มไหม

5y ago

ขอบคุณค่ะแม่

น้องคันไหมคะแม่ ลูกเราก็เป็นทั้งหน้าเลยค่ะ เราเดาเอาว่าน้องน่าจะร้อนผื่นเลยขึ้น เวลาน้องร้องงอแงอดคิดไม่ได้ว่าน้องน่าจะคันรึเปล่า คลอดได้19วันแล้ว สงสารลูกมากๆ

ใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้วเช็ดค่ะแม่ เดี๋ยวก็หายค่ะ

น่าจะเป็นผื่นร้อนหรือป่าวคะ เดี๋ยวก้หายคะ

ทาขมิ้นดูนะแม่

เดี๋ยวก็หายค่ะ

เดี๋ยวหายเองคะ

.