ท้องแข็ง

อยากถามแม่ๆว่า ท้องแข็งบ่อยเป้นอันตรายอะไรไหมค่ะ ท้องได้35w2d

2 ตอบกลับ

คุณหมอเคยบอกว่า จะมีท้องแข็งจริงๆกะท้องแข็งหลอกค่ะ ช่วงไตรมาส3 ถ้าท้องแข็งหลอก บางทีน้องตัวใหญ่อาจจะดิ้นไปโดนมดลูก หรือ อั้นปัสสาวะ ลุกนั่ง มีส่วนค่ะ จะท้องแข็งแป๊ปเดียวไม่นาน ถ้าเราเปลี่ยนท่านั่งหรือนอนก็จะหายไปเอง ไม่ได้มีอาการอื่นร่วมด้วย แต่ถ้าท้องแข็ง ผิดปกติ สังเกตุถี่มากๆ 10 ครั้ง ต่อวัน เปลี่ยนท่านั่ง-นอนก็ไม่หาย หรือ ท้องแข็งมีอาการอื่นร่วมเจ็บ,ปวดท้อง มีมูกเลือด น้ำเดินไหล หาคุณหมอค่ะ

ถ้าแข็งปุป ให้จับเวลาในการท้องแข็ง ถ้าท้องแข็งคลายปุป ให้จับเวลาว่าท้องแข็งอีกทีตอนกี่นาทีนะคะ ถ้าแข็งทุก5นาที ควรไปพบแพทย์ด้วยน่ะคะ