ผ่าคลอดน่ากลัวใม

อยากถามแม่ๆที่เคยผ่าคลอดความรู้สึกเป็นยังไงบ้างคะตอนบล็อกหลังเจ็บไหมใครที่เคยบล็อกหลังหรือวางยาสลบแล้วตอนคลอดรู้สึกยังไงเรากลัวจังเลยค่ะกลัวได้ผ่าคลอดที่ผ่านมาเราคลอดเองทั้งหมดเราเลยกลัวการผ่าคลอดเพราะเราทำหมันพร้อมการฟื้นตัวเป็นยังไงของแต่ละคนขอบคุณสำหรับคำตอบของทุกคนนะคะ

7 ตอบกลับ

ไม่น่ากลัวเลยค่ะ หมอพยาบาลชิวมากกกคุยเล่นกันตลอด บรรยากาศสบายจนเราเกือบหลับคาเตียงผ่า 🤣 บล็อกหลังไม่เจ็บค่ะเพราะงอเข่าจุกอกแน่นท้องมากกว่า เราผ่าพร้อมเอาไส้ติ่งออก 10 วันวิ่งได้

ไม่น่ากลัวค่ะ บ้านนี้ผ่าบล็อกหลัง รู้สึกทุกอย่างจนหมอเอาน้องมาให้ดู หลังจากนั้นก็หลับไป ถ้าแม่กลัวเจ็บหลังผ่า แม่เตรียมเข็มขัดรัดหน้าท้องคลอดไปด้วยก็จะดีค่ะ

บล้อกหลังเจบมากค่ะ เจบตอนฉีดยาเข้าไขสันหลัง เราว่าเจบฉีดยานี่เจบจิงๆค่ะ และหลังจากยาหมดฤทธิ์ เจบเเผลมากที่สุดในชีวิตเรยค่ะ เดิน เหมือนเดกหัดเดินใหม่ค่ะ

ไม่น่ากลัวนะคะ บ้านนี้ผ่าคลอดบล็อกหลังเจ็บแค่ตอนใส่สายฉี่ พอหมดฤทธิ์ยาชาก็ปวดแบบทนได้ แปปเดียวค่ะแม่

ไม่น่ากลัวอย่างที่คิดเลยค่ะ แป๊ปเดียวเสร็จ เราบล็อกหลังตอนผ่ามีความรู้สึกแค่ช่วงบนค่ะ ✌️✌️✌️

ไม่น่ากลัวค่ะ เจ้าหน้าที่เขาจะถามว่าเคยผ่าหรือเปล่า ถ้าไม่เคยก็บอกขั้นตอนคร่าวๆ ให้ค่ะ

ไม่หน้ากลัวคะ หมอพยาบาลพูดคุย สบายใจด้วยคะ