ฝากครรภ์ฟรี

อยากถามแม่ๆที่รู้เรื่องเกี่ยวกับฝากครรภ์ฟรีหน่อยคะ ไปฝากครั้งแรกที่โรงพยาบาลรัฐทุกที่ฟรีจริงไหมคะและต้องทำอย่างไรบ้างคะ

36 ตอบกลับ

ยังใม่เคยคลอดค่ะ แต่พี่สะใภ้บอกว่ารพ.รัฐ เสีย 30+ ค่ายา = สองร้อยกว่าบาทจ้า

ฟรีทุกโรงพยาบาลรัฐนะ แต่ต้องฝากตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ตามนโยบายรัฐบาลคะ

รพ.รัฐสิทธิ์บัตรทองคะ เวลาไปหาหมอ ก็จ่ายแค่ครั้งละ30 บาทคะ

เรามีสิทธิ์ประกันสังคมก็ฟรีทุกนัดค่ะ แล้วแต่ละ รพ. นะคะ

ฟรีค่ะถ้าใช้สิทธิ30 บาท นอกพื้นที่ย้ายสิทธิ30บาทได้ค่ะ

ฝากฟรีคะแม่ถือแค่บัตรประชาชนไปแค่ใบเดียวจ้า

ฟรีค่ะ จ่ายเฉพาะตอนคลอดถ้าไม่มีสิทบัตรทอง

ของเราฝากฟรีค่ะไม่เสียอะไรสักอย่าง

ฟรีค่ะ แต่เวลาคลอดต้องเสียเงินนะคะ

ฝากฟรีทุกโรงบาลค่ะ..ที่เป็นของรัฐ