ต้องอยู่ในสถานะแค่พ่อกับแม่

อยากถามแม่ๆที่ผ่านมาได้ เค้ามีคนอื่น แต่ไม่ปล่อยให้ลูกไปอยู่กับเรา เราจึงต้องยอมอยู่แต่สถานะพ่อแม่เพื่อลูก แต่มันเจ็บเหลือเกิน เค้าแทบจะไม่สนใจใยดี ทำร้ายจิตใจโดยการคุยกับคนของเค้าตลอดเวลา เรารักลูกไม่อยากเสียลูกให้เค้า ตอนนี้คนโต 4 ขวบ และในท้อง 2 แฝด 17+3 วีค เค้าเป็นคนโมโหร้ายมาก ขอแนวคิดให้อยู่ร่วมกันแบบสันติค่ะ ไม่อยากมีปัญหา#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

14 ตอบกลับ

ถ้าไม่ได้จดทะเบียนสมรส แม่มีสิทธิ์ในตัวลูกเต็มที่ค่ะ เค้าไม่มีสิทธิ์ที่จะไม่ยกลูกให้เรานะคะ ในเมื่อเค้าไม่สนใจ เราก็ไม่ต้องแคร์ค่ะ