ขอสอบถามคุณแม่ที่ผ่าคลอดหน่อยค่ะ

อยากถามแม่ๆที่ผ่าคลอดแบบบล็อกหลังหน่อยค้า ตอนคลอดรู้สึกยังไงบ้างคะ เจ็บมั้ย รู้สึกแบบไหน #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ตอนคลอดทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากค่ะแม่ นอนชิลๆ เพราะมันชาไม่รู้สึก แป๊บได้ยินเสียงลูกร้องแล้ว แต่เราจะเหมือนมึนๆ นิดหน่อย แต่จะมีหมอคอยชวนเราคุยตลอดไม่ให้หลับค่ะ หลังจากนั้นหนาวสั่นเข้ากระดูก ผ้าห่ม 3-4 ชั้นก็เอาไม่อยู่ และจะมาเจ็บตอนยาชาหมดฤทธิ์ค่า ส่วนตัวเราเจ็บพีคๆ อยู่ประมาณ 3-4 วัน ถ้ามีผ้ารัดหน้าท้องไว้ช่วยได้เยอะค่ะ เดินสบาย

ผ่าคลอดทุกอย่างเกิดขึ้นเร็วมากค่ะ ตอนผ่าคลอดไม่มีอะไรน่ากลัวเพราะเราจะไม่รู้สึกค่ะ อาจจะมีจั๊กจี้นิดๆเหมือนมีอะไรอยู่บริเวณหน้าท้อง เราจะเจ็บแผลผ่าคลอดก็ตอนยาหมดฤทธิ์ค่ะ เจ็บกี่วันแล้วแต่ร่างกายแต่ละคนจะฟื้นตัวค่ะ

นอนตัวงอเป็นกุ้ง เจ็บแค่ตอนฉีดยาบล็อคหลังนิดหน่อยเพราะเข็มใหญ่มาก พอฉีดยาปุ๊บ เย็นตั้งแต่เท้าขึ้นมาเลยจ้า หลังจากนั้นก็ไม่รู้สึกอะไรอีกเลย มารู้สึกเจ็บอีกทีตอนยาชาหมดฤทธิ์จ้าแม่

เจ็บนิดเดียวที่เหลือรือเอฟเฟคหลังคลอดเจ็บแผลบ้างเมายาสลบบ้างแต่ถ้าผ่าเอกชลชิวเลยค่ะไม่เจ็บไรเลย

แม่บ้านนี้จะผ่าวันนี้แล้วค้า 11มค65 ตื่นเต้นไปหมด จริงๆตั้งใจจะคลอดเองแต่ตัวเล็กไม่ยอมออกมา😅

2y ago

เราตื่นเต้นมากเป็นคนขี้กลัว5555 ตอนนี้ 34w น้องกลับหัวแล้ว แต่ ทางบ้านให้ผ่าดีกว่า

ผ่าคลอดไม่น่ากลัวค่ะ แม่อย่าไปกลัวทำใจให้สบายแปปเดี๋ยวได้ยินเสียงร้องลั่นห้อง