ข้อสงสัย

อยากถามแม่ๆทั้งหลายว่าเวลาจะคลอด ระหว่างเจ็บท้อง กับมีน้ำใสออก หรือเลือดออก ควรจะไปหาหมอตอนไหนดี

1 ตอบกลับ

เรื่องเจ็บท้องคลอดนานไหม กี่ชม.คลอด เป็นเรื่องที่ตอบยากค่ะแม่ แล้วแต่คน แล้วแต่ท้องนะคะ คุณแม่เรา ตอนจะคลอดพี่สาวคนโต คุณแม่แค่เจ็บท้องค่ะ ยังไม่มีอะไรไหล แต่ก็ไปรพ. แล้วก็มีแต่คนบอกว่า อีกนานเป็นวัน อย่างต่ำก็ครึ่งวัน กลับบ้านก่อนก็ได้ บลาๆ .. **ปรากฎว่า** ชั่วโมงเดียวเท่านั้นค่ะ คลอดเลย ปวดไม่มากด้วย แต่พอตอนที่คุณแม่จะคลอดพี่สาวคนกลาง ใช้เวลาหลายชั่วโมงอยู่ค่ะ ปวดพอสมควรแต่ทนได้ ส่วนตอนที่คุณแม่จะคลอดเรา .... โดนผ่าค่ะ เพราะเราหนักเกือบ 5 โล ... 555555555555 (ตอนนั้นคุณแม่อายุสี่สิบกว่าแล้วด้วยจ้า)