เรื่องใส่แพมเพิส และเตรียมของคลอด

อยากถามแม่ๆค่ะว่า เด็กแรกเกิดก็ใส่แพมเพิสได้เลยมั้ยค่ะ บางคนบอกว่าให้สะดื้อหลุดก่อน หรือใส่แล้วขาโกง แล้ววันคลอดต้องเตรียมไปมั้ยค่ะ อีกเรื่อง ตอนนี้ท้อง 33w 1d เครียดกับเรื่องเตรียมของมาก อยากซื้อนู้นซื้อนี้ แต่สามีบอกค่อยซื้อๆ โดนบ่น เราก็กลัวลูกคลอดเร็ว เพราะยังทำงาน เดินเยอะ

16 ตอบกลับ

พี่สะไภ้เราใส่แพมเพิส ตั้งแต่คลอดเลยค่ะ แต่จะเปลืองเงินมากๆเลยนะ เพราะเด็กอึบ่อย ฉี่บ่อย.

ใส่ได้ค่ะที่รพ.เด็กคลอดก่อนหมอก็จับใส่เลยนะที่เห็นมีรุ่นเด็กแรกเกิดลองดูนะค่ะ

แล้วแต่ทางโรงพยาบาลคะ โรงพยาบาลที่เตรียมผ่าเค้าไห้ใช้ผ้าอ้อมคะ

บาง รพ.ไม่ให้ใช้แพมเพิสค่ะเพราะเขาต้องนับฉี่นับอึลูก

ซื้อรุ่นสำหรับแรกเกิด ใช้ได้เลยค่ะแม่

บ้านนี้ใส่ให้ตั้งแต่น้องเกินเลยค่ะ