น้ำหนัก

อยากถามแม่ๆค่ะ เวลาออกลูกแล้ว น้ำหนักยังเหมือนเดิม แม่ทานยาตัวไหนกันบ้างค่ะ กังวลว่าออกลูกแล้วจะลดไม่ได้แนะนำหน่อยค่ะ

3 ตอบกลับ

ถ้าลูกกินนมแม่น้ำหนักจะลดลงเร็วมากค่ะ และถ้าแม่ไม่ตามใจปากมากเกินไปคุมเรื่องการกินขนม หรือของหวานมากๆ ไม่เกิน3เดือนน้ำหนักก็จะลดลงมาเหมือนปกติค่ะแม่ หลังคลอดก็จะหิวบ่อยและกินเก่งเหมือนตอนท้องเพราะร่างกายต้องผลิตน้ำนม ไม่ควรหายาลดมากินนะคะเพราะอันตรายต่อลูก จะกินได้ก็ต่อเมื่อลูกหย่านมแล้วหรือลูกไม่ได้กินนมแม่ และถ้ามีเวลาก็ออกกำลังกายหาผ้ารัดหน้าท้องและผ้ารัดสะโพกมาใส่เพราะตอนท้องอุ้งเชิงกรานขยายช่วงสะโพกแม่จะใหญ่ขึ้นกว่าเดิมต้องหาที่รัดหน้าท้องและสะโพกใส่ค่ะต้องมีวินัยและใช้ความอดทนนะคะแม่

ลูกกินนมตลอดเดวก้ลดค่ะ ถ้าลูกกินนมไม่ควรหายาอะไรมากินค่ะ เพราะลูกรับเตมๆ

ให้นมแม่ อย่าหายาอะไรมาทานค่ะ