ผ่าคลอดกินน้ำเย็นได้มั้ย

อยากถามแม่ๆค่ะ หลังคลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด แม่ๆท่านไหนทานของเย็นๆบ้างคะ

13 ตอบกลับ

ได้ค่ะ บ้านนี้ผ่าคลอดลูกคนแรก ไม่เคยกินน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนเลยค่ะ แม้กระทั่งน้ำขิงก็ไม่กิน แต่น้ำนมเยอะมากๆๆๆ

บ้านนี้คลอดเองกับผ่าคลอด หลังคลอด อยู่ที่รพ.ก็กินของเย็นแล้วคะ แต่ไม่ทานบ่อย ทานพอหายอยากแค่นั้น

น้ำเยฯดื่มได้ของเย็นก็ทานได้จ้า บ้านนี้ผ่าคลอด อยากกินน้ำเย็นมาก ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรจ้า

ทานหลังค่ะแต่ทานของเย็นเฉพาะ นมแช่เย็น น้ำเย็นยังไม่กินค่ะ ทำให้น้ำยมหดค่ะ

จะผ่าหรือคลอดธรรมชาติก็ดื่มได้ปกติค่ะแม่

ได้นะคะ แต่ถ้าจะให้ดีทานน้ำอุ่นดีกว่าคะ

บ้านนี้ค่ะออกจากห้องคลอดกะกินเรย

บ้านนี้ไม่กินน้ำเย็น2เดือนค่ะ

เราทานหลังคลอด 3 เดือนค่ะ

ทานได้ค่ะ