สอบถามเรื่องอึแข็ง

อยากถามแม่ๆ ให้น้องกินนมผงตัวไหนดีคะ ตอนนี้น้องอึแข็งก้อนใหญ่ 3 วันถึงจะถ่าย ตอนนี้อายุ จะ 11 เดือนแล้วค่ะ

1 ตอบกลับ

บ้านนี้ตอนท้องแรก น้ำนมมาน้อยมาก แม่ต้องใช้นมผง ซึ่งแม่เปลี่ยนนม อยู่ 3 ยี่ห้อค่ะ ยี่ห้อแรก น้องไม่ถ่าย ยี่ห้อสอง น้องถ่ายเหลวเกินไป จนยี่ห้อที่ 3 ถ่ายปกติ ไม่งอแง เด็กแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะแม่ ดังนั้น บางคนทานยี่ห้อนี้ได้ บางคนทานไม่ได้ค่ะ

1y ago

ตอนนั้นคนแรกแม่ให้น้องดื่ม นมยี่ห้อปลาโลมาค่ะ ส่วนคนที่ 2 เป็น เอส ยี่สิบหก เพราะแม่ตกรอบปั้มนมบ่อย รวมทั้งคุณพ่อน้องไม่อยากให้แม่ตื่นมาปั้มนมตอนดึก เพราะแม่เดินทางไปทำงานไปกลับทุกวัน 120 กิโลเมตรค่ะ น้องได้ดื่มนมแม่ 5 เดือน คนในท้องนี้ ตั้งใจจะปั้มนมให้มากที่สุดค่ะ เพราะย้ายที่ทำงานมาใกล้บ้านแล้ว