คลอดรพ.ของรัฐ ?

อยากถามแม่ๆ ว่าคลอดลูกรพ.ของรัฐ ใช้สิทธิประกันสังคม สำรองจ่ายก่อน คลอดธรรมชาติกับผ่าคลอด ค่าใช้จ่ายประมานเท่าไหร่ กังวลมากค่าจะได้เตรียมเงิน #ท้องแรกคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ใครมีประสบการณ์

9 ตอบกลับ

เราคลอดที่จุฬาเมื่อ 23/7 ที่ผ่านมาค่ะ คลอดธรรมชาติ พักห้องพิเศษ เบ็ดเสร็จจ่ายประมาณ 15,xxx ค่ะ สำรองจ่ายก่อน แล้วค่อยเบิกประกันสังคมคืนทีหลังค่ะ ปล. ตรวจโควิดฟรีทั้งแม่และพ่อค่ะ (บังคับตรวจคนเฝ้า)

น้องที่รู้จักคลอดธรรมชาติ + ห้องพิเศษ ในใบเสร็จ 21,000฿ ค่ะ ได้ส่วนลด ค่าตรวจโควิด 4,000฿ เหลือ 17,000฿ ส่วนผ่า จะแพงกว่านี้ เตรียมๆ ไปเผื่อเลยค่ะ ของเรา คลอดเดือน ก.ย. ว่าจะเตรียมไป 30,000++

บ้านนี้อยู่ รพ.ราชวิถี มีสิทธิประกันสังคมที่นี่แต่เราผ่าคลอดและอยู่ห้องพิเศษ 4คืน5วัน(อยู่นานนิดหน่อยเพราะคลอดก่อนกำหนดและลูกตัวเหลืองค่ะ) รวม 28,000บาทค่ะ

เราคลอดราชวิถี ผ่าคลอดห้องพิเศษเดี่ยว 4 คืน 5 วัน จ่าย 28000 เบิกประกันสังคม ได้ คืน 13000 นำไปเบิกสิทธิข้าราชการของแฟนได้เพิ่มอีก 15000

แต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ แถวนี้คลอดเองไม่ถึงหมื่น ถ้าผ่านคลอด25000

บ้านนี้คลอดธรรมชาติ+ห้องพิเศษ อยู่3วัน ประมาณ20,000 ค่ะแม่

รพ.เจริญกรุงผ่าคลอด+ห้องพิเศษ3วันประมาณ25000ค่ะ

บ้านนี้โรงบาลรัฐ ผ่าคลอดเริ่มต้น15,000คะ