นมเป็นก้อนแข็ง หัวนมก็เจ็บ

อยากถามแม่ๆ นมเป็นก้อนแข็งไปควรทำยังไงค่ะ เจ็บด้วย เวลาเดินเหมือนหนักๆ ให้ลูกดูดก็ไม่ได้เจ็บ

5 ตอบกลับ

ผ้าชุบน้ำอุ่น ประคบ คลึงเบาๆ นวดๆเบาๆ แล้วให้น้องเข้าเต้าค่ะ ทนเจ็บหน่อยช่วงแรก เดี่ยวก็หายค่ะ