ประจำเดือนหลังคลอด

อยากถามแม่แม่หน่อยค่ะว่า หลังคลอดกี่เดือนประจำเดือนถึงจะมาคะ บ้านนี้ผ่าคลอด ได้ 3 เดือน 19 วันแล้ว ยังไม่มาเลยค่ะ เห็นของพี่สาวคลอดเอง มาตั้งแต่หลังคลอดได้ 1 เดือนค่ะ

32 ตอบกลับ

เคยสอบถามคุณหมอคะ​ หมอแจ้งว่าการมาของประจำเดือนแรกหลังคลอดคือการสร้างรังไข่และคืนตัวมดลูกเข้าอู่ใหม่​ หรือร่างกายนับ1ใหม่นั้นเองคะ​ ปัจจัยโดยร่วมที่ประจำเดือนจะมาคือ1.ฮอร์โมนในร่ายกาย​2.การฟื้นตัวสุขภาพร่างกายของคุนแม่​หลังจากเปลี่ยนแปลงไป9เดือน ดังนั้นประจำเดือนของแต่ล่ะคนจะมาแตกต่างกันตามปัจจัยโดยร่วมคะ..

ถ้าลูกกินนมแม่ประจำเดือนจะไม่มาค่ะ แต่บางคนก็มาเร็วค่ะ ถ้าแม่คุมกำเหนิดแล้วก็ไม่ต้องกังวลค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอด มาตั้งแต่หลังคลอดได้ 1 เดือนค่ะ คุณแม่ไม่ต้องกังวลนะค่ะ แต่ละคนไม่เหมือนกันค่ะ

4y ago

ให้ค่ะ น้องกินแต่นมแม่ค่ะ

น้องทานนมแม่รึป่าวคะ ถ้าทานนมแม่ ประจำเดือนอาจไม่มาเป็นปีก็มีนะคะ ปกติค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ

4y ago

ใช่ค่ะ น้องทานนมแม่ค่ะ

บ้านนี้น้องทานนมแม่ จนถึงทุกวันนี้ 1ขวบ 1เดือน ประจำเดือนแม่ก้อยังไม่มาค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้นานกว่าจะมา 8 เดือน อัพ หรือจนกว่าจะเลิกเต้าถึงมาค่ะ

ของเราน้องได้7เดือนประจำเดือนก้อเพิ่งมาค่ะเราคลอดเองน้องทานนมแม่ค่ะ

บ้านนี้รู้สึกว่าตั้งแต่ผ่าคลอดมากลับบ้านยังใส่ผ้าอนามัยอยู่เลยค่ะ

บ้านนี้ฉีดยาคุม บวกกับให้นมน้องมาปีสามเดือนแล้วยังไม่มาเลยค่ะ

บ้านนี้ผ่าคลอดมาได้3เดือน7วัน ประจำเดือนยังไม่มาเหมือนกันคะ