.

หลังคลอดกี่เดือนประจำเดือนถึงจะมาคะ?

22 ตอบกลับ

ขึ้นอยู่กับ ยาคุมกำเนิดด้วย เราคนแรกฉีดยา ไม่มา 3-4 เดือนเลยมาเปลี่ยนเป็นแบบกินทั่วไป เมนต์มา คนที่ 2 ฉีดยาคุมครั้งแรก 3 เดือน แล้วเปลี่ยนมากินคุมกำเนิดสำหรับให้นมบุตร จนลูก 1ขวบกว่า ลูกอย่านม ก็กลับมากินยาคุมแบบปกติ เมนต์ก็มา ปล. ยิ่งเมนต์ไม่มานาน เลือดเสียก็สะสมมาก หน้าหมองดำกันเลยละ พอเป็นที เลือดดำ เหม็นมากๆ

ถ้าไม่ได้ให้นมลูก 6-8สัปดาห์ ประจำเดือนก็มาแล้วค่ะ แต่ถ้าให้นมลูกก็อีกเรื่องค่ะ ลองดูเผื่อเป็นข้อมูลนะคะ >> https://th.theasianparent.com/หลังคลอดกี่เดือนประจำเดือนถึงจะมา

มาวันที่ไปตรวจหลังคลอดพอดีเลยค่ะ หลังคลอด45วันค่ะ หมอตรวจปากมดลูกเลือดกำลังซึมๆเลยหมอรับฉีดยาคุมใหัเลย หมอบอกถ้ามีรอบเดือนนมจะหดค่ะ

แล้วแต่คนนะคะแม่ ของเราปีกับ4เดือนเพิ่งจะมาค่ะ ตอนแรกกังวลว่าถ้าลูกขวบครึ่งแล้วยังไม่มาจะไปหาหมอ ตอนนี้ก้ปกติค่ะ

บ้านนี้ประมาณ 4เดือนกว่าค่ะเเต่พอฉีดยาคุมก็ไม่ค่อยมา มากระปริดกระปรอย

เราแยกไท่ออกระหว่างเลือดหลังคลอดกับเลือดประจำเดือนค่ะ😅

1 เดือนคะ ให้ลูกกินนมแม่ล้วนๆคะ แล้วแต่ร่างกายบุคคลด้วยคะ

น่าจะเเล้วแต่บุคคลค่ะ ให้นมลูก1ปี1เดือน ยังไม่มาค่ะ

4y ago

เหมือนกันเลยค่ะตอนนี้น้อง1ขวบ1เดือนแล้วยังไม่มาเหมือนกันเลย

แล้วแต่คนนะคะคุณแม่ ถ้าให้นมลูกก็จะมาช้าค่ะ

มาตอน8เดือนค่ะให้นมแม่ล้วนถึงตอนนี้เลย