เรื่องลูกเป้นโรคเลือดจาง

อยากถามแม่ว่าลูกใครเป็นโรคเลือดจางตั้งเเต่เกิดบ้างค่ะเเล้วมีวิธีรักษายังไงนอกจากให้ยามาเราประสบการณ์กันให้ฟังหน่อยน้า #ขอบคุณสำหรับคำตอบค้า

4 ตอบกลับ

เราก็เป็นเลือดจางแต่กำเนิดค่ะทางโรงบาลส่งยาบำรุงเลือดให้ตลอดจนอายุ14ปี หยุดส่งและนัดไปตรวจที่โรงบาล ปรากฏว่าหายแล้วค่ะปัจจุบันอายุ19 แค่ทานยาเป็นประจำไม่ขาดยาไม่ว่าจะเป็นตั่งแต่กำเนิดหรืออะไรก็หายค่ะไม่ต้องกัลวน

หลานสาวเป็นค่ะ ก็กินยาเอา หลายปีค่ะ ตอนนี้เลือดปกติดีแล้ว แค่น้องร่าเริงกินข้าวเยอะๆ ก็ไม่ต้องกังวลแล้วค่ะ

หมายถึงภาวะซีดในเด็กแรกเกิดใช่มั้ยคะ บ้านนี้ก็เป็นค่ะ หมอนัดเจาะเลือดตรวจอีกทีตอนน้องอายุครบ 6 เดือนค่ะ

ลูกเป็นเหมือนกันคะ น้อง1เดือนหมอให้ยามากิน อีก2เดือนนัดเจาะเลือดอีกที