แม่ให้นมลูก

อยากถามแม่ที่ให้นมลูกเองค่ะ ที่บ้านไม่ให้ทานอะไรเลยค่ะ ของเผ็ด ปลา อยากถามแม่ที่ให้นมลูก ทานอะไรกันบ้างคะ และน้องเป็นอะไรไหม จะได้ทานบ้างคะ แม่บ้านนี้ลูก 25 วัน ไม่กล้า ทานเผ็ด ทานรสจัดเลยคะ

16 ตอบกลับ

บ้านนี้คลอดได้ 29 วันแล้วจ๊า อาหารทานแบบไม่รสจัด เช่น แกงจืดผักกาดขาวใส่หมูสับ ฟักทองผัดไข่ ผัดบวบ ลาบหมูปรุงแบบไม่เผ็ดไม่เปรี้ยว ไข่ตุ๋นใส่ใบกระเพราโหระพา แกงเลียงกุ้ง (ใช้พริกไทยดำโขลกใส่กระเทียมหอมแดงและกระชาย งดปลาร้า กระปิ ของหมักดองอยู่จ๊า ผลไม้ทาน มะละกอสุก มังคุด เงาะ กล้วย ทุเรียน มะม่วง องุ่น (ทานนิดหน่อยกินเยอะลูกกินนมแม่อาจท้อง อืดได้จ๊า) กับข้าวส่วนมากทำกินเองจ๊าคุณแม่ลองสังเกตุถ้าแม่กินแล้วลูกกินนมแล้วลูกสบายท้องไม่ร้องงอแงบิดตัวไปมาก็กินได้ปกติจ๊า

ทานปกติ เน้นของมีประโยชน์ ไม่ทานรสจัด มักดอง ทุกอย่างที่ทานคอยสังเกตอาการลูกด้วย ดีที่สุดคือพวกไก่ผัดขิง ปลาทอด นึ่ง บ้านนี้ ผัดขิง แกงเลียง ต้มยำหัวปลี เป็นเดือนพร้อมอยุ่ไฟ

บ้านนี้ทานทุกอย่างค่ะ​ ถ้าทานอันไหนเราแพ้​ แบบมีผื่นขึ้น​ คลื่นไส้​ อาเจียนก็ไม่กินอีก​ แต่บ้านนี้ไม่แพ้อะไรเลย​

ทานได้นะคะ ยิ่งปลายิ่งมีประโยชน์ งดทอด มัน เนย นม เพราะนมจะตัน งดแอลกอฮอล์ ส่งผลถึงลูก งดไข่ นมถ้าลูกแพ้ง่าย

ทานทุกอย่างแต่ไม่เผ็ดมาก งดแต่แอลกอฮอร์กับของหมักดองคะ บางทีก็เผลอซดน้ำปลาร้าไปน้องก็ปกติดีคะ

บ้านนี้ก็ทานทุกอย่างคะ แต่เริ่มทานที่ละน้อยๆ แล้วคอยสังเกตลูกเอาจ้า

ทานได้จ้า ค่อยๆลองทานทีละเมนูดู แล้วดูลูกค่ะว่าแพ้ไหม

บ้านนื้ทานได้หมดตามทีหมอบอกค่ะยกเว้นแต่ของดอง

4y ago

ใช่คะ บ้านนี้ก็เหมือนกัน

ทานได้ทุกอย่าง ยกเว้นของหมักดอง แอลกอฮอล์​ค่ะ

บ้านนี้ทานทุกอย่าง ยกเว้นอาหารรสจัดจ้านค่ะ