ท่านอน

อยากถามเเม่ค่ะ ตอนนี้ท้อง6เดือนเเล้วเวลานอนหงายหรือตะเเคงหายใจไม่ออกค่ะเป็นอะไรรึป่าว

2 ตอบกลับ

ถ้านอนหงายเด็กจะไปกดทับเส้นเลือดใหญ่ด้านหลังทำให้เลือดไหลเวียนลำบากและหายใจไม่สะดวก แนะนำให้นอนตัแคงซ้าย เคยอ่านเจอว่าการนอนตะแคงซ้ายทำให้เลือดไหลเวียนได้สะดวกและรกสามารถดูดซึมอาหารจากแม่ได้ดี

4y ago

อ่อ ขอบคุณค่ะ

น้องโตขึ้นจะดันขึ้นข้างบนค่ะ แม่จะหายใจลำบากขึ้นนิดหน่อย