พ่อแม่เป็นพาหะธารัสซีเมีย​ แอลฟ่า1​ ทั้งคู่

อยากถามว่าสมารถตั้งครรภ์​ต่อได้มัย​ ใครที่ผ่านมาได้แล้วน้องปลอดภัยขอคำแนะนำหน่อยค่ะควรดูแลตัวเองอย่างไร​ รบกวนหน่อยค่ะ​ เคลียดมาก

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นพาหะธาลัสซีเมียชนิดแอลฟ่าทั้ง2คนค่ะ เป็นแบบยีนเดี่ยวทั้ง2คนเป็นที่ตำแหน่งเดียวกันหมอบอกว่าไม่ส่งผลกับลูกตั้งครรภ์ต่อได้ลูกออกมาก็ไม่มีโอกาสที่จะเป็นพาหะหรือเป็นโรคเลยค่ะ

1y ago

ขอบคุณ​ม่กๆนะคะ🙏🙏

ของเราค่ะ เราเป็นแอลฟ่าทั้งคู่ ส่วนของแฟนเป็น2ตัว จำไม่ได้ ลูกคนแรกออกมาเป็นพาหะธารัสซีเมีย แต่ไม่ได้มีผลต่อการตั้งครรภ์ค่ะ

1y ago

ใจฟูขึ้นมาหน่อยขอบคุณ​มากๆนะคะที่ชาวยแชร์​ มีแรงสู้ต่อแล้วค่ะ💖

หมอแนะนำว่าไงแม่ ให้ตรวจต่อไหมว่าน้องมีโอกาสเป็นเท่าไหร่

1y ago

ขอบคุ​ณนะคะ

ได้ตรวจนิฟตี้ลูกมั้ยคะ

1y ago

คุณหมอนัดเป็นการตรวจน้ำคล่ำเลยค่ะ