สวัสดีค่ะ แม่ๆ

อยากถามว่าท้องอยู่สามารถกินน้ำมะพร้าว เนื้อมะพร้าว สดๆ ได้มั้ยคะ ตอนนี้ท้องได้ 12w4d ค่ะ

11 ตอบกลับ

เรากินตอนใกล้คลอดค่ะ น้ำมะพร้าวช่วยบำรุง​ผิวลูก+แม่ คลอดออกมาลูกผิวดี+ไม่มีผดผื่น เนื้อเราก็กินคะทำให้มีไขจริงแต่เท่าที่เราปรึกษา​หมอมา ไขช่วยให้คลอดง่าย เพิ่มความอบอุ่นให้ลูกในท้อง

กินได้ค่ะ แต่อย่ากินประจำเพราะในน้ำมะพร้าวมีน้ำตาล ทำให้เสี่ยงเป็นเบาหวานตอนตั้งครรภ์ได้ถ้าเรากินเยอะ

ชอบมากค่ะ ที่สวนปลูกกินวันล่ะสองสามลูกคือสดชื่นมาก ยิ่งมะพร้าวนมสดปัั่นคืนถูกใจอิแม่มากค่ะ😅

บ้านนี้กินช่วงไตรมาสสุดท้ายค่ะ กินเฉพาะน้ำค่ะ แต่ไม่ควรกินบ่อยนะคะ เสี่ยงเป็นเบาหวานค่ะ

ทานได้ปกติ แต่อย่าทานเยอะ มะพร้าวเป็นกะทิ ไขมันจะเกาะตัวเด็ก

กินได้แต่กินในปริมาณที่พอดีอย่ากินมากเกินไป

ทานได้ค่ะ แต่เราทานเฉพาะน้ำน่ะ เนื้อเราไม่ได้ทาน

2y ago

ทำไมเนื้อทานไม่ได้ค่ะ ขอข้อมูลด้านการแพทย์หน่อยค่ะ พอดีเรียนมาอาจารย์ก็ไม่ได้สอนว่าทานไม่ได้

บ้านนี้ดื่มไตรมาสสุดท้ายค่ะ ดื่มทุกวันเลย

กินได้แต่นำ้ กินเนื้อ จะทำให้เป็นไขค่ะ

2y ago

ไขโดยธรรมชาติ ช่วยให้เด็กคลอดง่ายนะคะ มีไขได้ก็ล้างได้ หลุดออกได้ค่ะ

กินได้ค่ะ แต่กินวันไม่มากเกินไป