ท้องลมหรือไม่

อยากถามว่าตอนนี้ท้องได้6สัปดาห์แล้วคะแต่ทำไมไม่มีอาการคลื่นไส้อาเจียนปวดหัวเลยคะ กลัวเป็นท้องลมคะ

11 ตอบกลับ

ไม่เกี่ยวกับอาการแพ้ท้องหรือไม่แพ้ค่ะ ผู้หญิงตั้งครรภ์ไม่จำเป็นต้องแพ้ทุกคนค่ะ เราไม่มีอาการแพ้เลยแม้แต่ครั้งเดียวตั้งแต่ตั้งครรภ์มา เดือนหน้าจะคลอดแล้วค่ะ

ต้องไปอัลซาวน์ดูนะคะ ว่ามีน้องอยู่ในถุงตั้งครรภ์มั้ย ถ้าไม่มีอาจจะต้องรออีกหน่อยค่ะ บางคนเจอช้าก็มีค่ะ แต่ถ้านานแล้วไม่มีอาจจะเป็นท้องลมค่ะ

นี่จะ 8 เดือนยังไม่เคยแพ้ท้องเลยค่ะ อาการแพ้ท้องหรือไม่แพ้ ไม่ได้บ่งบอกว่าท้องลมหรือไม่นะคะ แนะนำฝากท้องและซาวดูค่ะ

ท้องแรก ท้องยันคลอด ไม่อ้วก ไม่แพ้ ไม่เวียนหัว ไม่อยากกินอะไรแปลกๆ คลอดมาปกติทุกอย่างคะ

อาการแพ้ท้องไม่จำเป็นต้องมีทุกคนค่ะแม่ บ้านนี้ท้อง3คนแล้วไม่เคยแพ้ท้องเลย

อาการแล้วแต่คนค่ะ บางคนก็ไม่แพ้ ถ้ากังวลก็ไปซาวด์ค่ะ ดูจากอาการไม่ได้

เราก็ไม่แพ้นะ ต้องซาวดูค่ะถ้าหมอไม่เห็นตัวเด็กถึงเรียกว่าท้องลม

ไปปรึกษาคุณหมอดูน้ะค่ะว่าท้องรึป่าว ถ้าฝากช้าอาจดูแลไม่ทันค่ะ

เพื่อนเราแพ้ท้อง แต่ไปตรวจกับหมอ หมอซาว์ดู หมอบอกเป็นท้องลมค่ะ

บางคนก็ไม่แพ้เลยจ้า ลองอัลตราซาวด์ดูรึยังค้า