เปนภาวะเบาหวานตอนท้อง

อยากถามว่าจะหายไหม น้ำตาลขึ้น เสี่ยงเปนเบาหวานตอนท้อง

18 ตอบกลับ

ลดหวาน มัน เค็ม จ้า... อะไรหวานๆลดเลยจ้า... แล้วน้ำตาลจะลด ลดเสี่ยงทั้งแม่และลูก.. ของเราคุณหมอวินิฉัยแล้วว่าเป็นเบาหวาน เจาะเลือดตรวจน้ำตาลทุก 2 อาทิตย์จ้า ควบคุมน้ำตาลนักมาก.. กลัวลูกคลอดแล้วได้รับน้ำตาลมาก แต่เราก็สามารถคุมน้ำตาลได้ คุณแม่ไม่ต้องเคลียดนะคะ คลอดแล้วก็จะหายไปเอง แต่ช่วงท้องควบคุมการกินด้วยนะคะ ลดหวานให้น้อยที่สุด ทำตามคำแนะนำหมอเลยจ้า...

คุณหมอวินิจฉัยว่าเป็นเบาหวานแล้ว หรือแค่ตรวจคัดกรองแล้วน้ำตาลขึ้นเสี่ยงเป็นเบาหวานคะแม่ บ้านนี้ตรวจคัดกรองครั้งแรกน้ำตาลขึ้น เหมือนกันค่ะ คุณหมอให้คุมอาหาร ลดหวาน มัน เค็ม กินข้าวไม่ขัดสี เน้น อาหารต้ม นึ่ง ย่าง ยำ นัดกินน้ำตาล100กรัมเจาะเลือดวินิจฉัยว่าเป็นเบาหวานมั๊ยอีก 3 อาทิตย์ อย่าเพิ่งกังวลค่ะแม่ ทำตามที่หมอแนะนำ

ของเราเปนเบาหวานเหมือนกันค่ะทั้งเจาะเลือดตรวจเองทั้งฉีดอินซูลีน3เวลาลูกออกมา3505ลูกออกมาปกติดีค่ะตอนนี้น้องได้1ด.7วันค่ะคุณแม่สู้ๆคะ

5y ago

ถ้าหมอให้ฉีดอินซุลินแล้วถ้าเราคุมได้แล้วจะต้องฉีดอินซุลินยันคลอดมั้ยค่ะ

กินน้ำใบเตยต้มไม่ผสมน้ำตาลแทนน้ำเลยค่ะบ้านนี้ตอนท้องน้ำตาลเกินกิน3วันไปเจาะน้ำตาลลดปกติ เลยคะงดพวกแป้งของหวานเน้นโปรตีนนะคะสู้ๆ😍

หายค่ะ ตอน7เดือนบ้านนี้ตรวจก็เจอค่ะแต่กินน้ำตาลไป2ขวดตรวจอีกรอบก็ไม่เจอแล้วเพียงแต่ว่าแม่ต้องงดของหวาน แป้งกินแต่โปรดตีนค่ะ

เราเป็นคะ​ แต่คุมอาหารได้1เดือนหลังตรวจเจอ​ แล้วหมอนัดมานอนแอดมิด​ คอยตรวจน้ำตาลตลอด​ แต่ลดลงปกติคะ​ ไม่ต้องโดนฉีดอินซูลิน​

มีคนรู้จักท้อง2หน เป็นทั้ง2หน แต่หลังคลอดก็หายเป็นปกติค่ะ ลูกออกมาแข็งแรงทั้ง2คนค่ะ พยายามลดอาหารหมู่คาร์โบฯนะคะ

ตอนแม่บ้านนี้ท้องได้22สัปดาห์ น้ำตาลขึ้น เลยกินแป้ง ของหวานให้น้อยลง กินผักผลไม้ทดแทน น้ำตาลลงแบบไม่น่าเชื่อ

ลดคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลค่ะ ต้มน้ำกระเจี๊ยบแดงผสมพุทราจีน ไม่เติมน้ำตาล ดื่มแทนน้ำนะค่ะแม่