สอบถามคุณแม่

อยากถามว่ากี่สัปดาห์ค่ะถึงจะตรวจเจอว่าท้องค่ะ

4 ตอบกลับ

บ้านนี้ประจำเดือนขาด 2 วัน ก็ตรวจเจอเลยค่ะ ตรวจให้มั่นใจ 2 วันติด ขึ้น2ขีดทุกอันเลย😄 ไม่มั่นใจไปตรวจเลือดที่รพ.ซ้ำอีกรอบ คุณหมอแจ้ง ยินดีด้วยครับคุณแม่

รอบเดือนขาด 1 วัน เราก็ไป รพ. เจาะเลือดตรวจตั้งครรภ์เลยค่ะ อายุครรภ์ 4 วีค 2 วัน กลับมา วันรุ่งขึ้น ถึงใช้แผ่นเทสต์ปัสสาวะตรวจ เพื่อเก็บเป็นที่ระลึกค่ะ

บางคนปจด.มาตรงรอบ 28 วัน ถ้าขาดไป 1 อาทิตย์ถ้าท้องก็ขึ้น 2 ขีดค่ะ แต่ถ้าปจด.มาไม่ปกติ ต้องลองตรวจเรื่อยๆค่ะ

รอบเดือนขาดค่ะ