เตรียมของไปนอนโรงบาล

อยากถามคุณแม่ๆหน่อยคะ ว่าต้องเตรียมของน้องและของเรา ต้องเตรียมอะไรไปบ้าง เตรียมไปเยอะไหมค่ะ พอดีกำหนดคลอดต้นเดือนหน้าคะ อยากรู้ไว้ก่อนคะจะได้เตรียมตัวทัน ขอบคุณคะ.

6 ตอบกลับ

เราเตรียมผ้าเช็ดตัว. ผ้าห่อตัว. ชุด. ถุงมือ. ถุงเท้า. หมวก. แพมเพิสNB. ผ้าอ้อม. สำลี. คัดตอนบัด มะหาหิง แชมพูอาบน้ำ ที่ปั้มนม. ขวดนม ผ้าอนามัยแบบห่วง ชุดกลับบ้านแม่ของใช้ส่วนตัวแม่+พ่อ(คนเฝ้า) เราเตรียมไปเผื่อนอน. รพ.3วันเลย. กะไม่ต้องซักที่นั้น แล้วก็เอกสาร แม่+พ่ออย่างละ5ชุด เรากำหนดต้นเดือนหน้าเหมือนกันแต่ตอนนี้เตรียมครบแล้วเผื่อฉุกเฉินค่ะ

โทรสอบถาม รพ ที่จะคลอดเลยค่ะ แต่ละที่ไม่เหมือนกัน เราแพลนคลอดเอกชน ไม่ต้องเตรียมอะไรไปค่ะ นอกจากของใช้ส่วนตัวแม่กับเครื่องปั๊มนม ของทารกมีให้หมดรวมถึงผ้าห่อตัว เสื้อผ้าที่ใส่กลับบ้านค่ะ

เอกชนส่วนมากเตรียมแค่เสื้อผ้าตอนกลับบ้านค่ะ รพ.รัฐ บางที่ต้องเตรียมผ้าอ้อม เสื้อผ้าลูก ไปเองค่ะ แต่ละที่ไม่เหมือนกันค่ะ

ของเราเอกชนมีให้หมดเลยค่ะ เตรียมเฉพาะชุดใส่กลับบ้านไปค่ะ

ของเราเตรียมประมาณนี้จ้า แต่ไม่ได้เอาไปทั้วหมดนะ

รูปขึ้นมั้ยงับ