.....

อยากถามคุณแม่หลายๆคนคะว่าไปหาหมอมาหมอบอกว่ามีซีสหรือเนื้องอกนี้ล่ะคะ อันตรายไหมคะ กังวลใจมากเลย

1 ตอบกลับ

ต้องถามหมอให้ชัวร์ค่ะว่าสรุปเป็นอะไร เพราะมันต่างกันนะคะ และบริเวณที่เป็นด้วยค่ะ ถ้าเป็นพวกซีสต์หรือถุงน้ำที่รังไข่ ส่วนมากจะยุบหายไปเองค่ะ เพราะฮอร์โมนการตั้งครรภ์ช่วยให้หายได้ค่ะ แต่ถ้าเป็นชนิดอื่น อาจจะต้องมีการรักษาหรือผ่าตัดค่ะ