อยากตัดผมสั้น สามารถตัดได้มั้ยค่ะ?

อยากตัดผมสั้น สามารถตัดได้มั้ยค่ะ หลายๆคนห้ามไม่ให้ตัดให้รอคลอดน้องก่อน

42 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็โดนห้ามแต่ก็ตัด เพราะตอนคลอดเข้าหน้าหนาว สระผมเป่าผมนานไม่ไหวค่ะ 😅

แต่คนแก่แถวบ้านกลับบอกให้ตัดก่อนคลอด สงสัยหลังคลอดไม่มีเวลามั้งคะ

ตัดได้ปกติค่ะ ที่ไม่ให้ตัดก็คงเป็นความเชื่อโบราณนู่นนี่นั่นแหละค่ะ

ตัดไก้ค่ะบ้านนี้ก็ตัด แต่เค้าไม่ให้ย้อมไม่ให้ยืดถาวรแค่นั้นค่ะ

อยุ่ที่ความเชื่อของแต่ละคนค่ะ บ้านนี้ไม่ตัดค่ะ รอตัดหลังคลอด

ตัดได้ค่ะ บ้านนี้อยากจะตัดสั้นเหมือนกัน แต่คุณสามี ไม่ให้ตัด

ตัดไปเถอะ คลอดแล้วจะไม่มีเวลาตัดเอา แถมไม่มีเวลาดูแลด้วย

บ้านนี้ยาวเกือบถึงก้น ตัดสินใจตัดเมื่อวานเหลือแค่นี้จ้า

อยู่ที่แม่ค่ะ ว่าจะตัดไหม ถ้าเอาสบายใจก็รอหลังคลอดค่ะ

เราก็ตัด​ พอร้านตัดผมเปิดรีบไปตัดเลย แอบเสียดายนิดๆ