อยากทราบค่ะว่าคนท้องยืดผม ทำสีผมได้ไหมคะ?? ตอนนี้ท้องได้21 weeks ล่ะค่ะ #คุณแม่อยากสวยค่ะ

ตอนนี้อายุครรภ์ 21 weeks ล่ะค่ะ หัวฟูมากมาย อยากตัดผมสั้น ยืดผม ทำสีผมมาก ไม่ทราบว่าสามรถทำได้ไหมคะ?

12 ตอบกลับ

ทำได้ค่ะ เคยถามคุณหมอเหมือนกัน หมอบอกว่า สารเคมีที่อยู่ในน้ำยายืดผม ยาทำสี ไม่ได้มีปริมาณมากพอ ที่จะซึมสู้ลูกถึงในท้อง ไม่เป็นอันตรายกับเด็กแน่นอนค่ะ แต่คนท้อง มีความไวต่อกลิ่น เว้นแต่ว่าคุณแม่จะทนกับกลิ่นที่ทำได้รึเปล่าแค่นั้น อยากทำก้ทำค่ะแม่ อย่าหยุดสวย

ทำได้คะ ถ้าแม่ทนกลิ่นไหว เคมีเข้าไปที่มดลูกไม่ได้คะ ไม่มีผลวิจัยออกมา ว่าเคมีที่ยืดผม ทำสีผม พวกนี้ มีผลต่อเด็กคะ แต่คุณแม่จะเมื่อย หรือทนกลิ่นแรงๆไม่ได้ ถ้าทนได้ ก็ทำได้คะ

น่าจะงดไปก่อนนะคะ เคมีเป็นอันตรายกับเด็กในครรภ์ และธาตุแต่ละคนแตกต่างกันบางคนอาจทำแล้วไมีเป็นไรเลย แต่บางคนอาจแพ้มาก ป้องกันไว้ดีกว่าค่ะ

อย่าทำเลยค่ะ ลูกอยู่ในท้องเราไม่รู้หลอกว่ามีผลหรือไม่ทีผล ถ้าเกิดลูกเป็นอะไรมาคุณแม่จะมาเสียใจภายหลังนะคะ รอคลอดก่อนดีกว่าค่ะอดทนอีกนิด

ทำได้คะ ปรึกษาคุณหมอมา ทาเล็บ ย้อมผม ยืดผม บ้านนี้ทำครบทุกอย่างเลยคร้า

5y ago

กี่วีคแล้วคะ

ไม่ได้ค่ะ ตัดผม หนีบผม ลอนผมได้ค่ะ แต่ไม่ควรย้อม ดัด ยืด ค่ะ น้ำยาสารเคมีค่ะ

ส่วนตัว พึ่งไปทำมาเพราะคุณหมอไม่ได้ห้ามค่ะ แค่เลือกร้านดีๆ 😅

ไม่ควรค่ะสารเคมีไม่ดีต่อคนท้อง หนีบไดร์ธรรมดาไปก่อนนะคะ

ทำได้คะ เค้าเพิ่งยืดมาไม่กี่วันนี้เอง

อยากทำเหมือนกันแต่แฟนบอกว่างดก่อน