น้ำนมแม่

อยากจะสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ เรื่องมีอยู่ว่า ตอนนี้น้องอายุ 3 เดือน 5 วัน ก่อนหน้านี้น้ำนมแม่ออกดีมากค่ะ สามารถปั้มเก็บสต็อคไว้ได้เยอะ แรกๆกินแต่น้ำอุ่นค่ะ หลังๆมานี่ไม่ค่อยมีวินัย เริ่มกินของเย็น ไม่กินน้ำอุ่นเลย และคัดเต้าแล้วบางครั้งไม่ยอมปั้มออกเลย จากนั้นน้ำนมเลยเริ่มออกน้อย น้องเริ่มกินจากเต้าไม่เพียงพอ นมเริ่มคัดเต้าช้าลง 3-4 วันมานี้ไม่ได้ปั้มเก็บเลยค่ะ แม่ๆมีวิธีทำให้นมกลับมาออกเยอะเหมือนเดิมไหมคะ เริ่มเครียดแล้วค่ะ กลัวนมไม่พอสำหรับลูก 😂

1 ตอบกลับ

น้ำเยนไม่น่าเกี่ยวนะคะ เราทานน้ำเยนตลอดค่ะ ปล่อยนมคัดบ่อยๆทำให้นมหดได้ค่ะ เราตอนนี้เต้าล้วน ไม่มีเลยค่ะอาการคัดนม เพราะลูกคงดูดบ่อยค่ะ เวลาน้องดูดแลเวนมจี๊ดก้ไหลออกพร้อมกันทั้งสองข้างนะคะ น้องก้นน.ดีค่ะ ลูกดูดบ่อยๆนมก้มาเรื่อยๆค่ะ

4y ago

เหมือนที่แม่บอกแหระค่ะ น่าจะเพราะปล่อยให้คัดบ่อย บวกกับน้องดูดอยู่ตลอดเลย เมื่อก่อนมีปั้มออกให้กินกับขวด เดี๋ยวนี้ 95% กินกับเต้า แต่แม่เครียดตรงที่มันออกน้อยกว่าเดิมเยอะมาก 😭