คุณแม่วัยใส

อยากจะสอบถามหน่อยค่ะตอนนี้เวลานี้มีอาการท้องแข็งถี่เจ็บท้องหน่วงลองจับท้องดูกดดูมีความรู้สึกว่าลูกขยับเคลื่อนไปตามที่กดปกติท้องจะไม่แข็งถี่ขนาดนี้ ปวดฉี่บ่อย. รู้สึกว่าอยากเบ้ง.หมวดจะปวดท้องเข้าห้องน้ำแต่ก็ไม่ใช่ บอกคุณแม่คุณแม่ก็บอกว่าเรากังวลไปเองไม่มีอะไรหรอก. แต่ความรู้สึกแบบนี้ ตอนนี้อายุครรภ์32 สัปดาห์แล้วค่ะ คุณแม่ท่านไหนพอจะบอกได้บ้างไหมค่ะว่ามันคืออาการอะไร ท้องแรกนะค่ะ อายุก็น้อย รบกวนด้วยค่ะ??

2 ตอบกลับ

ถ้าแข็งแบบสม่ำเสมอ แล้วถี่ขึ้นเรื่อยๆ ควรไปให่หมอตรวจค่ะ เผื่อปากมดลูกเปิด แต่ถ้านานๆ เป็นทีก็อาจแค่เจ็บเตือนค่ะ

5y ago

เช้าแล้ว ถ้ายังมีอาการอยู่ ก็ไป รพ. นะ

ควรพบแพทย์นะคะ ท้องแข็งถี่พักแล้วไม่หาย เพื่อความสบายใจเราด้วย