ค่าคลอดราคาเท่าไร

อยากจะรู้แม่ๆที่คลอดแล้วจ่ายค่าคลอดกันเท่าไรคะ -แบบคลอดเอง -แบบผ่าคลอด ราคาอยู่ที่เท่าไรคะจะได้เตรียมเงินไว้แล้วสามารถเบิกประกันสังคมได้เท่าไรคะ

6 ตอบกลับ

ค่าคลอดแต่ละโรงพยาบาลไม่เท่ากันคะ แนะนำคุณแม่โทรสอบถามโรงพยาบาลที่จะคลอดโดยตรงเลยนะคะ ส่วนประกันสังคมถ้าใช้สิทธิ์ของแม่เบิกคืนได้13000+ค่าชดเชยลางาน50%ของเงินเดือน เป็นเวลา3เดือนคะ ส่วนสิทธิ์พ่อเบิกได้13,000คะ

ค่าคลอดแต่ละ รพ. ราคาไม่เท่ากันค่ะ บ้านนี้คนแรกคลอดเอง สิท 30 (ไม่เสียเงิน เสียเฉพาะค่าผ้าอนามัย 200) คนที่ 2 ผ่าคลอด สิทประกันสังคม รพ.เอกชน 55,000 ค่ะ เบิกประกันสังคมคืนได้ 3 หมื่นกว่า

2y ago

ค่าคลอด(คลอดธรรมชาติ)สิทธิ30บาท ไม่เสียน่าอย่างอื่นเสียแค่ค่าป้าอนามัยหรอคะ

แบบที่แม่ๆหลายๆคนแจ้งเลยค่า แต่ละที่ไม่เท่ากัน ลองโทรสอบถามหรือดูข้อมูลในเนตก่อนได้ค่ะ ส่วนตัวคลอดเอกชนค่ะ แพคเกจ ผ่า 99,000

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลนะคะ

ตอนนี้​37วีคค่ะ คุณหมอแจ้งว่าคลอดเอง7000พิเศษ​2000 ผ่าคลอด15000คะ รพ.รัฐบาล​ค่ะ

4y ago

จ้าคลอดง่ายๆจ้าแม่

บ้านนี้ เอกชน คลอดเอง 4หมื่น8 ค่ะ ค่าแพ็คเกจวัคซีนอีก 2หมื่น

ของเราผ่าคลอด รพ.รัฐ ประมาณ 18000 ไม่รวมค่าฝากพิเศษ

4y ago

ขอบคุณสำหรับข้อมูลคะ