เวลานอนหงายแล้วทำไมหายใจไม่ค่อยออกค่ะ

อยากจะรู้ค่ะ

10 ตอบกลับ

แนะนำให้แม่นอนตะแคงค้ะ เพราะเวลานอนหงายจะหายใจไม่ค่อยสดวกเพราะยิ่งนานวันท้องยิ่งโตน้องยิ่งตัวใหญ่ทำให้กดทับระบบหายใจ ส่วนมากหมอจะแนะนำให้นอนตะแคงนอนหัวสูงแร้วหาหมอนมาวางขาเวลานอนตะแคงค้ะ

เนื่องจากที่เด็กอยู่เป็นบริเวณที่มีเส้นเลือดที่สูบฉีดเลือดไปทั่วร่างกายรวมไปถึงไปที่เด็กอยู่เมื่อนอนหงายจะทำให้เด็กไปทับเส้นเลือดนั้นทำให้รุ้สึกอึดอัดค่ะ อย่านอนหงายเลยน่ะค่ะอันตรายค่ะ

การนอนหงายทำให้กดทับเส้นเลือดที่ส่งไปเลี้ยงหัวใจ ทำให้หายใจไม่ค่อยออกอึดอัด ทำให้รู้สึกไม่สบาย แนะนำให้นอนตะแคงดีกว่าจ้า

เรานอนหงายไม่ได้เลยค่ะ 9 เดือนแล้ว ทั้งอึดอัดทั้งหายใจไม่ออก

มดลูกไปกดทับอวัยวะต่างๆค่ะ ถ้านอนแล้วอึดอัดนอนตะแคงค่ะ

นอนหงายแล้วอึดอัดนอนตะแคงดีกว่านะคะแม่

คนท้องนอนตะแคงซ้ายดีที่สุดค่ะ

2วันนี้ก็เป็นจุกๆท้องค่ะ

บ้านนี้ชอบนอนหงายค่ะ

นอนตะแคงดีกว่าจ้า