ทเองได้5เดือนกว่าๆๆ

อยากจะรบกวนถามพี่ๆที่มีความรู้เกี่ยวกับการตั้งครรภ์น่ะค่ะ ว่าเรารู้สึกว่าลูกถีบลูกดิ้นน่ะคะแต่ทำไมท้องเราไม่มีการเคลื่อนไหวของลูกเลยคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #xmas2022

11 ตอบกลับ

น่าจะเป็นเพราะหน้าท้องหนานะคะ แต่ถ้ารู้สึกว่าน้องดิ้นก็โอเคแล้วค่ะ บางคนหน้าท้องหนาหน้าท้องบาง ต่างกันค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ อย่างของเราท้องได้ 5 เดือนกว่าเหมือนกัน รู้สึกว่าน้องดิ้นแรงมาก น้องเคลื่อนไหวให้เห็นแบบชัดเจนเลยค่ะ ส่วนตัวเราคิดว่าเราเป็นคนหน้าท้องหนาอยู่นะ แต่น้องดิ้นแรงมากเลยเห็นชัดค่ะ😅

ของเราก็ไม่เห็นความเคลื่อนไหวค่ะ รู้สึกแค่เหมือนตอดๆในท้อง หมอบอกว่าผนังท้องคุณแม่หนาค่ะ เลยทำให้เห็นไม่ชัดเจน (เราเป็นคนอ้วนตั้งแต่ก่อนท้องแล้ว ขนาดท้องแล้วยังมองไม่ค่อยออกเลยค่ะ😅)

2y ago

ขอบคุณน่ะคะรู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ🙏🥰

บางคนหน้าท้องหนาจะรู้สึกช้ากว่าค่ะ ยิ่งท้องแรก ในช่วง5 เดือนอาจจะไม่รู้สึกแต่ตอนซาวด์น้องดิ้นเก่งก็มี รู้สึกอีกทีตอน ใกล้จะ6 เดือนเลย แถมบ่อยเป็นเวลาด้วย

บ้านนี้หน้าท้องหนามากค่ะ 22w6d เพิ่งรู้สึกหน้าท้องกระตุกๆ สัปดาห์นี้เองค่ะ หมอบอกว่า ยิ่งถ้าท้องแรกจะรู้สึกช้าหน่อย

2y ago

ขอบคุณน่ะคะรู้สึกสบายใจขึ้นเยอะเลยค่ะ🙏🥰

หนังหน้าท้องอาจจะยังไม่บางมากๆ เหมือนแม่ๆ ที่ท้อง 7-8-9 เดือนมั้งคะ บ้านนี้ จะ 6 เดือนแล้ว ก็ไม่เห็นเหมือนกันจ้า

ซาวยังค่ะบ้านนี้จำปจดไม่ได้​ที่อายุครรภ์​น้อยกว่าที่หมอนับน้องยังไม่ดิ้น

ท้องหนาจะไม่ค่อยรุ้สึกท้องเเรกเราไม่รุ้สึกเลยค่ะท้องสอง14วิครุ้สึกตอดแล้ว

บ้านนี้หนังท้องบางรู้สึกตั้งแต่15wแล้วตอนนี้27w2dน้องคึกมาก

2y ago

ดีใจด้วยน่ะคะ อยากรู้สึกแบบนีี้บ้างจังเลย😊

เพิ่งจะ 5 เดือนกว่าๆเองค่ะ น้องยังแค่ตอด รออีกนิดค่ะ

2y ago

บ้านนี้5เดือนเหมือนกันท้อง3เวลาน้องดิ้นทีหน้าท้องก็เขย่าแรงดีค่ะ

ลองปรึกษาคุณหมอนะคะ 5 เดือนกว่าน่าจะดิ้นได้แล้ว