คำถามตามข้อความเลยค่ะ

อยากจะถามแม่ๆว่า ตอนไปฝากท้องครั้งแรกอยากจะถามแม่ๆว่า เขานับว่าเราท้องกี่สัปดาห์จากวันที่ประจำเดือนมาครั้งแรก หรือครั้งสุดท้ายคะ คือตอนเรามาฝากท้องเขาถามว่าประจำเดือนมาครั้งสุดท้ายวันไหน เราก็บอกเขาไปว่า 10 ม.ค เขาก็เขียนว่าเราท้องได้ประมาณนี้ แต่พอมาวันนี้เราท้องได้ 36 สัปดาห์แล้ว เขาถามเราว่าประจำเดือนเรามาครั้งแรกวันไหน เราก็บอก 4 ม.ค แล้วเราเขาก็เหวี่ยงเราว่าทำไมถึงบอกเขาผิด รู้ไหม วันมันจะเคลื่อนทำให้มีปัญหา คือตกลงเราเป็นคนผิดหรอ เราเอาโทรศัพท์ให้เขาดูตั้งแต่ครั้งแรกที่มาฝากแล้ว เพราะเรามีแอปนับ แล้วมาถามเราตอนนี้ตอนที่ใกล้คลอดแล้วด้วย แล้วลูกเราจะมีปัญหาไหมอะ

5 ตอบกลับ

นับวันแรกที่มีประจำเดือนครั้งสุดท้ายค่ะแม่ โดยปกติพยาบาลจะสอบถามว่า วันแรกของการมีประจำเดือนครั้งสุดท้าย คือวันที่เท่าไหร่ แต่ของแม่อาจจะถามกำกวมไปนิดไม่มีใครผิดถูกค่ะ ใจเย็นๆ อย่าเฟลนะคะ

2y ago

ใช่ค่ะแม่ เปลี่ยนรพ.เลยค่ะ

นับจากวันแรกของการมีประจำเดือนค่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณหมอจะอ้างอิงจากเครื่องอัลตร้าซาวด์ค่ะ เหมือนเรานี่แหละเราจะผิด 2 อาทิตย์ คุณหมอก็นัดวันคลอดให้ใหม่เลยค่ะ

ดูจากประจำเดือนวันแรก ของที่มาครั้งล่าสุด ผลซาวด์ประกอบค่ะ

นับวันแรกของครั้งสุดท้ายครับ

ไม่มีปัญหาค่ะแม่

2y ago

ขอบคุณค่ะ แอบกังวลนิดหน่อยค่ะ