ลูกมีอาการไอ และอ๊วก

อยากจะถามแม่ๆคะคือลูกเรา1ขวบ เป็นไข้ได้2วันก็หาย แต่2วันต่อมาลูกมีอาการไอ เพราะติดจากเด็กข้างบ้าน มีอาการไข1วันพอกลางคืนน้องหลับและไอ และอ๊วก3-4รอบแล้วคะ และน้องหลับๆอยู่ก็อ๊วก แบบนี้น้องเป็นอะไรไหมคะ

1 ตอบกลับ

เด็กอาจจะคันคอ ให้น้องดื่มน้ำอุ่นมากๆ จิบบ่อยๆ ถ้ามีน้ำมูก มีเสมหะ น้องสั่งน้ำมูกไม่เป็นแม่ควรล้างจมูกด้วยน้ำเกลือนะค่ะ