ภาวะรกเกาะต่ำ

อยากขอแชร์จาดประสบการณ์ของแม่ๆท่านไหนที่มีภาวะรกเกาะต่ำคะ ก่อนคลอดและช่วงที่ผ่าคลอดมีอาการเป็นแบบไหนกันบ้างคะ แม่บ้านนี้จะ 7 เดือนแล้วรกยังเกาะต่ำอยู่เลยคุณหมอบอกให้ดูช่วงอายุครรภ์มากขึ้นอีกทีว่าจะขยับขึ้นไหม แต่ถ้ามีอาการเลือดออกผิดปกติหมออาจจะพิจารณาและผ่าคลอดก่อนกำหนด

1 ตอบกลับ

บ้านนี้เพิ่งตรวจพบตอน 6 เดือนค่ะ เพราะมีเลือดออกทางช่องคลอด แต่บ้านนี้ออกครั้งเดียวแล้วก็จางมากกกก แม่บางคน 32w เพิ่งตรวจเจอ แต่พอใกล้คลอดรกเคลื่อนสูงขึ้นก็สามารถคลอดเองได้ แม่นอนพักผ่อนเยอะๆ ค่ะ อย่าทำงานหนักนะคะ

5y ago

ขอบคุณนะคะแม่