คุณแม่มีวิธีในการดูแลตัวเองยังไงในวันที่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะเมจิเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ปกติเป็นซึมเศร้าต้องกินยา แต่ตั้งแต่ท้องก็หยุดกิน เพราะกลัวกระทบลูก

อยากขอความคิดเห็นแม่ๆหน่อยค่ะ

คุณแม่มีวิธีในการดูแลตัวเองยังไงในวันที่รู้สึกโดดเดี่ยว เพราะเมจิเป็นแม่เลี้ยงเดี่ยว ปกติเป็นซึมเศร้าต้องกินยา แต่ตั้งแต่ท้องก็หยุดกิน เพราะกลัวกระทบลูก
48 ตอบกลับ

พยายามมองทางธรรมค่ะ. ปล่อยวาง และคิดตลอดว่าชีวิตเรามีค่าสำหรับลูกและพ่อแม่ของเราค่ะ หัดปลอบใจตัวเองมาตลอดค่ะ สู้ๆนะคะเป็นซึมเศร้าเช่นกันค่ะ

คิดถึงลูกให้มากๆ ถึงเวลากินก็ต้องกินเพื่อให้ลูกได้อิ่ม ไม่หิวก็ต้องนึกถึงลูก แม่เคยผ่านจุดนั้นมาแล้ว แค่เวลาลูกดิ้นแม่ก็มีความสุขแล้ว

นี่มีอยู่ก็เหมือนไม่มีค่ะ แต่ทำทุกอย่างเพื่อลูกของเรา กินเพื่อลูก ช้อปปิ้งชุดลูก มีความสุขที่สุดค่ะ สู้ๆนะคะ❤️❤️

สู้ๆนะคะ ลองหาน้องหมาน้องแมวสักตัวไหมคะมาอยู่เป็นเพื่อนเรา เล่นกับเรา นี้บางทีเหงาๆเศร้าๆก็จะนั่งคุยกับพวกเขา

สู้ๆ นะค่ะ เพื่อลูก ตอนนี้เราก็ไม่ใช่ตัวคนเดียวแล้วคะ มีลูกเป็นเพื่อน เดี๋ยวลูกคลอดออกมาก็ไม่เหงาแล้วนะค่ะ

ปรึกษาจิตแพทย์หรือนักจิตบำบัดดูค่ะ น่าจะได้คำแนะนำที่นำมาใช้ได้จริงและมีประโยชน์ เป็นกำลังใจให้นะคะ 🙂

สู้ๆนะคะคุณแม่ นี่ก็เป็นแม่เลี้ยงเดี่ยวเหมือนกัน รู้ว่าเหนื่อยมากๆ แต่ขอให้ลูกเป็นกำลังใจที่ดีของเรานะคะ

สู้ๆค่ะ เพื่อนเป็นไบโพล่า ต้องกินยาประจำ คราวนี้ท้องกินไม่ได้ บางวันนางก็ดิ่งมาก บางวันก็มีความสุข

ขอบคุณทุกคนนะคะ หน้าที่แม่ครั้งแรกเลยรู้สึกกังวน พออ่านที่ทุกคนเขียนมารู้สึกดีขึ้นมากเลยค่ะ🙏🏼

คิดถึงลูกให้มากๆนะคะ คิดแค่พรุ่งนี้ จะทำอะไรให้เขามีความสุข โฟกัส ให้ถูกจุด ชีวิต จะมีความสุขค่ะ