ขอสอบถามหน่อยจ้า

อยากกินหอยนางรมจะอันตรายไหมตอนนี้5เดือนแล้ว

30 ตอบกลับ

กินได้ค่ะแต่อย่าเยอะ ร่างกายคนเราไม่เหมือนกันค่ะ ส่วนตัวเรากินทั้งหอยนางลม ซาซิมิ ก้อยดิบๆด้วยค่ะ กินแค่หายอยากค่ะ

บ้านนี้กินสดค่ะ แต่แค่พอให้หายยากนะค่ะ อย่าทานเยอะ บ้างคนก็อาจจะอันตรายบางคนก็ไม่เป็นรัยค่ะ

บ้านนี้ก็กินจ้า ครั้งละ 10 ตัว กินหลายครั้งแล้วคะ ไม่เคยท้องเสีย ตอนนี้ท้อง 25+6 แม่ไม่ให้กินล่ะคะ

เราไม่กินหอยนางรมดิบๆเลยเด็ดขาดค่ะ เคยกินแล้วท้องเสียหนักมาก เลยเข็ดตั้งแต่นั้นมา

ทานค่ะ แต่ต้องสุกนะคะ 😊 แม่บ้านนี้ทานไม่สุกไปค่ะ ต้องเข้า รพ.เลย อาหารเป็นพิษ 🤣

ทำให้สุกก่อนกินดีกว่านะค่ะ ห้ามรับประทานสดๆค่ะ อร่อยปากอันตรายลูก ไม่คุ้ม

ไม่ควรกินจ้า บางคนกินเข้าไป ครรภ์เป็นพิษ ถึงขั้นเสียชีวิตก็ยังมีเลย

6y ago

ขอบคุณค่ะ

กินได้แต่ต้องสุกเท่านั้นนะค่ะกินดิบท้องเสียและอันตรายด้วยค่ะ😊😊

เขาห้ามคนท้กินนะค่ะหอยนางรมดิบๆ ถ้าเปนหอยเเคลงสุกกินได้จ้า

สะอาดและสุกทานได้ค่ะ ทานดิบไม่ดีนะคะ ทั้งพยาธิทั้งอันตราย