เฝ้าลูกตัวเหลือง

อธิบายเฝ้าลูกตัวเหลืองคร่าวๆใน รพ รัฐหน่อยค่ะ พอดีน้องมีพังพืดใต้ลิ้นทำให้ได้กินนมไม่พอหมอพึ่งเอาออกให้วันศุกร์ ทำให้ตัวเหลืองจริงๆจะได้กลับวันเสาร์อยู่แล้วถ้าตัวไม่เหลือง เราทำไรไม่ถูกเลย เรายังไม่มีน้ำนมให้ลูกเราถามเขาว่าต้องทำไงเขาก็ชงเเล้วให้เราไปป้อน เราสามารถอุ้มลูกออกมาจากที่ส่งไฟได้ไหม เวลาลูกร้องเราต้องทำอะไรอย่างไง ถ้าลูกส่องไฟอยู่พยาบาลพูดเร็วมากๆเราไม่ค่อยเข้าใจ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ตัวเหลืองในเด็กเกิดจากการน้ำนมแม่ไม่เพียงพอ แต่ไม่ต้องกังวลค่ะ น้องอึฉี่ หิวนมก็เอาออกมาจากที่ส่องไฟได้ อุ้มหลับให้สนิทค่อยเอาลงไปส่องไฟอีกทีค่ะ น้องนอนไม่ได้เอาผ้าขนหนูเค้าใส่ไปด้วยก็ได้ค่ะ แต่ไม่ต้องไปบังตัวห่มตัวนะคะ ช่วงส่องไฟน้องจะถ่ายฉี่เยอะหน่อยเพราะมันจะขับออกค่ะ

งงค่ะแม่ พูดเร็วมากไม่เข้าใจ ถามเลยค่ะ เราจ่ายเงิน เค้าคือผู้เชี่ยวชาญทำบ่อยกว่าเรา ส่วนนมไม่พอ ลูกไม่เคยเข้าเต้าหรอคะ แม่มีเครื่องปั้มมั้ย ถ้าไม่ซื้อแบบมือมาก็ได้นะคะ เผื่อจะกระตุ้นได้

2y ago

ขอบคุณมากๆค่ะ