เมื่อวานไปพบคุณหมอมา เราท้องได้32w6dแล้ว แต่หมอบอกลูกตัวเล็ก น้ำหนักแค่1, 770กรัมเอง

หิวเวลาไหนก็กินเวลานั้น ไม่เคยอด แม่ๆท่านมีวิธีกินแล้วบำรุงที่ตัวลูกบ้างค่ะ คุณหมอบอกอีกนิดเดียวน้ำหนักลูกจะตกเกณฑ์แล้วค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

13 ตอบกลับ

ซาวด์ตอน 33 week น้อง 1,500 กรัมเองค่ะ หมอสั่งโด้ปด่วน ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง นมวันละ 3 มื้อ หรือสลับกับ น้ำเต้าหู้ และ โยเกิร์ตค่ะ ข้าวไรซ์เบอรี่หุงล้วน ไม่ผสมข้าวขาวเลยค่ะ

4y ago

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำค่ะแม่

กล้วยน้ำว้า ไข่ตุ้มสุกค่ะ ผักใบเขียว(ต้มสุกหรือทำให้สุก) ลดของมันหรือน้ำตาลให้น้อยที่สุด ตอนนี้ 38 week คุณหมอประเมินน้ำหนักลูก3,232กรัมค่ะ

4y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะค่ะคุณแม่

ปลา หมู ไก่ เนื้อ ไข่ไก่ โปรตีนแน่นๆ ... ปกติเราก็กินพวกนี้ค่ะ นมไม่ค่อยกิน ผลไม้ไม่ค่อยกินน้ำตาลเยอะ

4y ago

ขอบคุณคำแนะนำนะค่ะแม่

บ้านนี้ตอน32วีคก็ได้1560เอง หมอบอกปกติแม่เลยซื้อกล้วยไข่มากิน 37วีคก็ได้2553ค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

เน้นไข่ นม ปลา เนื้อสัตว์ ขนมปังโฮลวีท พวกข้าวกล้อง ข้าวไรซ์เบอรี่ค่ะ

เน้นพวกโปรตีน พวกไก่ ปลา ไข่ นม กล้วย ฝรั่ง แอปเปิ้ล นมถั่วเหลืองค่ะ

4y ago

คร้าคุณแม่ ขอบคุณนะค่ะ

หมอที่ฝากครรภ์บอกไห้กินไข่วันละ2ฟองเพิ่มน้ำหนักไห้ลูกค่ะ

4y ago

คร้าแม่ ขอบคุณนะค่ะ

กินนม ไข่ขาว ปลา ข้าวกล้อง นน ลูกขึ้นแน่ๆๆๆค่ะ

4y ago

ค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ

หมอบอกไห้กินกล้วยน้ำหว้ากับใข่ไห้เยอะๆค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะแม่

บ้านนี้31+3วีค น้ำหนักลูก1680ค่ะ

4y ago

จร้าแม่