สอบถามแม่ๆค่ะ ลูกชายอายุ 3 เดือนกว่า มีอาการหายใจครืดคราด กินนมไม่ค่อยได้ ทำอย่างไรได้บ้างคะ ขอบคุณคำตอบล่วงหน้าค่ะ

หายใจไม่ออก มีเสียงครืดคราดในลำคอ คาดว่าน่าจะมีเสมหะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็เป็นค่ะ เปนตอนได้24วันเองค่ะ แม่กลัวน้องร้อนเลยเปิดลมให้น้องเปิดแบบใกล้ๆ น้องเลยหายใจครืดคราด หมอบอกว่าน้องมีขี้มูกแข็งๆในจมูก ในเราใช้น้ำเกลือยอดแล้วใช้ที่ดูดน้ำมูกดูดออก เราไม่กล้าทำเลยใช้หัวหอมทุบใส่ไปในน้ำให้น้องอาบทุกวันประมาณ1สัปดาห์ น้องก็หายค่ะ จนตอนนี้3เดือนแล้ว น้องไม่เคยหายใจครืดคราดเลยค่ะ ทุกนี้ถ้าวันไหนอากาศเย็นแม่ก็จะทุบหัวหอมแดงใส่น้ำให้น้องอาบค่ะ แม่ลองเอาไปใช้ก็ได้นะค่ะ พยายามอย่าให้น้องถูกพัดแบบตรงๆนะค่ะ

ใช่แผ่นหัวหอมติดค่ะช่วยได้มาก