อยากทราบว่า ถ้าเราไม่แน่ใจว่าประจำเดือนขาดเมื่อไหร่

หากเราไม่ทราบว่าประจำเดือนขาดเมื่อไหร่ (ประจำเดือนมาไม่ปกติ) แต่เราเกิดตั้งครรภ์ เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เราท้องได้กี่เดือน เวลาไปหาคุณหมอ เราก็ไม่แน่ใจวันที่เรามีประจำเดือนครั้งสุดท้ายเมื่อไหร่ เพราะประจำเดือนเรามาไม่ตรง เลื่อนบ้างไม่มาบ้าง

1 ตอบกลับ

หมอจะดูจากผลอัลตราซาวด์ครั้งแรกเป็นหลักค่ะ และก็นับอายุครรภ์ตามผลซาวด์

4y ago

ขอบคุณมากค่ะ