น้ำสต๊อคหมู

หากลูกเบื่ออาหารคุณพ่อคุณแม่สามารถเพิ่มรสชาตอาหารด้วยน้ำสต๊อคหมูกันได้ตั้งแต่ 6m+ นะคะ ส่วนผสม • ชิ้นหมู ? • บร็อคโคลี่ ? • มันฝรั่ง ? • หอมหัวใหญ่ • แครรอท ? • หัวไชท้าว • หรือผักอื่นๆได้อีกค่ะ วิธีทำ • ล้างทุกอย่างให้สะอาด • ใส่น้ำสะอาดลงหม้อ • ตั้งน้ำจนเดือดใส่ชิ้นหมูลงไปสักพักเบาไฟลง • ใส่ผักทุกอย่าง (ไม่ต้องคนหม้อ) • ใช้เวลาตุ๋น 1 ชม.

น้ำสต๊อคหมู
3 ตอบกลับ

เนื้อหมูนี่ให้ลูกกินได้มั้ยคะ หรือต้มเอารสชาติอย่างเดียว

5y ago

ต้มเอารสชาตค่ะ ส่วนเนื้อหมูอีกสักนิดค่อยทานค่ะ หากน้อง 6 เดือนให้ทานได้เป็นเนื้อปลาค่ะ หมูค่อนข้างย่อยยากค่ะ

ทำภาพออกมาน่ารักมากเลยค่ะ

5y ago

ขอบคุณค่ะ ลองทำดูนะคะแม่ ช่วยให้น้องทานง่ายขึ้นค่ะ

น่าทานมากค่ะ

5y ago

ช่วยให้น้องทานผักที่ไม่ค่อยมีรสชาตได้ง่ายขึ้นค่ะ เช่นตำลึง จะมีกลิ่นเขียวนิดๆ ใส่น้ำสต๊อกไปหอมน่าทานมากค่ะ