จะเป็นไรไหม

หัวน้องมีตุ่มแบบนี้ขึ้น แล้วก็แห้งตกสะเก็ดเป็นสีเหลืองๆ จะทำยังไงดีค่ะ จะเป็นอันตรายไหม แม่ๆบ้านไหนมีวิธีแก้บ้างค่ะ น้องอายุ 1 เดือน 27 วัน

จะเป็นไรไหม
16 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ....ยังไม่หายเลยเป็นมาประมาณ 2-3 สัปดาห์แล้ว...พยายามสระผม....ทายา...เพราะที่บ้านโกนผมแล้วค่ะ...

น้องเคยเป็นค่ะ ลูกหักลูกมะนาวและทาเกลือใส่ลูกมะนาวที่หักไว้ค่ะแล้วเอาไปทาตรงที่เป็นอ้ะค่ะ

อาบน้ำสระผมให้น้องเดี๋ยวก็หายเป็นปกติค่ะ เป็นต่อมไขมันที่ยังค้างอยู่

ใส่ออยหมาดๆๆทิ้งไวสักพักแล้วอาบนำ้น้องสระหัวแล้วจะออกค่ะ

5y ago

แล้วหลังอาบน้ำทาทิ้งไว้ได้ไหมค่ะ

ลูกคนโตกะคนที่2ของเค้าก็มีแต่สระผมแล้วหายไปเองค่ะ

ลูกเราเป็นค่ะ ใช้ออย เช็ด เดี๋ยวก็หายค่ะ

5y ago

ไม่ต้องค่ะ

ขอบคุณแม่ๆทุกบ้านสำหรับคำแนะนำนะค่ะ

5y ago

ขอบคุณนะค่ะ

เอาออยเช็ดจร้าถ้าทิ้งไว้จะไม่ออก

สระผมคะ มันจะหลุดออกเรื่อยๆคะ

มีทุกคนค่ะเดียวก้หายเอง