แม่มือใหม่

หัวนมแม่บอดทำไงดีค่ะ ลูกไม่ค่อยเข้าเต้าเลย แล้วถ้ากินนมผสมไปด้วยได้มั้ย

10 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ทั้งบอดและสั้น ใจไม่แข็งพอเวลาลูกควานหานมและดูดไม่ได้ ลูกร้องหน้าดำหน้าแดง สุดท้ายเลยเสริมนมผง จนกลายเป็นนมผง 100% แต่รู้สึกดีที่ลูกกินอิ่ม ไม่ทรมานใจเหมือนตอนแรกๆ ตอนนี้น้องจะ 6 เดือนแล้วก็สุขภาพแข็งแรงดีค่ะ แต่ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้กินนมแม่ดีที่สุดค่ะ

5y ago

เหมือนกันเลยค่ะ

คุณเเม่ใช้วิธีปั๊มนมได้ เเละก็ดึงเเละคลึงบริเวณหัวนม ใช้ลูกน้อยเข้าเต้าด้วยดูดบ่อยๆหัวนมก็โผล่ออกมาหมั่นทำเรื่อยๆ อาจไม่เห็นผลไวนัก แต่เหมาะสำหรับคุณเเม่ที่ต้องการให้ลูกทานนมแม่โดยตรงค่ะ

บ้านนี้หัวนมสั้น แล้วลูกกินขวดจนติด แม่เลยปั้มล้วนค่ะ ปั้มมา5เดือนกว่าแล้ว พอลองให้กินนมผงไม่กินเลยค่ะ เลยต้องปั้มวนไป

บ้านนี้หัวนมสั้น แต่ลูกดูดได้ข้างนึง อีกข้างนึงลูกไม่ดูดอาศัยปั๊มให้กินคะ ทั้งเข้าเต้าทั้งปั๊ม

มีจุกหลอกนะคะ ที่เสริมกับเต้านม แม่ลองถามร้านขายยาหรือว่าทางโรงพยาบาลดูค่ะมีขายมั้ย

ปั้มนมคะ แล้วก็ใส่ขวดที่จุกกเหมือนนมแม่จริงคะ

บอดทั้ง2ข้างเลยหรค่ะ

บ้านนี้ก็บอดค่ะ

ปั๊มค่ะ

ปั้มจ้า