การให้นม

หัวนมเราสั้น พอเอาลูกเข้าเต้าไม่ยอมกินเลยคะตอนอยู่โรงพยาบาลเอาเข้าเต้าก็ดูดอยู่นะค่ะ แต่พอออกจากโรงพยาบาลแล้วลูกไม่กินเต้าเลยคะน่าจะเพราะลำบากก็เลยไม่กิน เลยปั๊มใส่ขวดสลับกับเต้า น้ำนมน้อยคะเลยปั๊มใส่ขวดให้ลูกกินสลับกับนมผง คุณแม่คนไหนมีวิธีแนะนำเอาลูกเข้าเต้าบ้างค่ะ

5 ตอบกลับ

ส่วนตัวเราฝึกท่านี้ค่ะ รพ.ที่คุณแม่คลอดมีคลีนิคนมแม่มั้ยคะ ถ้ามีคุณแม่พาน้องไปคลีนิคนมแม่เลยค่ะ จะมีพยาบาลสอนให้ คุณแม่ควรให้น้องดูดเต้าให้เก่งก่อนนะคะ ค่อยสลับให้กินขวด ถ้าให้น้องกินขวดไปเรื่อยๆ น้องจะไม่เอาเต้าค่ะ

ของเราเหมือนกันคะหัวนมแตกเจ็บมาก ลูกดูดจนเป็นเลือดไหลออกมาเลย คลีนิคนมแม่เขาสอนให้อุ้มลูกท่าฟุตบอลเข้าเต้าคะ

ลองดึงหรือนวดหัวนมบ่อยๆมันจะยึดออกมาค่ะ

เหมือนกันเลยค่ะ