ทำไงถึงมีน้ำนมเยอะ และหัวนมเปิดคะ

หัวนมเปิดไม่กี่รูเองค่ะ น้ำนมก็น้อยมาก กินยาที่ช่วยให้เปิดหัวนมแล้วไม่เปิดให้ค่ะ จะต้องทำไรดี

9 ตอบกลับ

1.​ กินน้ำวันละ​ 3​ ลิตร 2.​ ให้ลูกเข้าเต้าหรือปั๊มนมทุก​ 2-3 ชม. 3.​ ทานข้าวให้ครบ​ 3​ มือ​ ครบ​ 5​ หมู่ 4.​ โดฟยาตามรูปเลยค่ะ 5.​ อย่า​เครียด​ (อันนี้ห้ามยากเพราะ​เรา​เป็น​มาก่อน) เดี๋ยวน้ำนมจะค่อย​ ๆ​ เพิ่มขึ้น​เรื่อย​ ๆ​ เองค่ะถ้าทำตามนี้ ใช้ความอดทนเพื่อ​ลูกเป็นหลักค่ะ​

เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ เราบีบดูมันอาจจะไม่ออกหลายรูแต่ตอนลูกดูดมันก็มีรูอื่นที่ซึมออกมาด้วยค่ะ ตอนเราบีบเราก็จะเห็นชัดแต่รูที่มันออกมาเยอะๆค่ะ ถ้าแม่ไม่มั่นใจลองไปนวดเปิดท่อน้ำนมดูเพิ่มเติมได้ค่ะ

เอาลูกเข้าเต้าให้บ่อยที่สุดค่ะ มีไม่มีก็ให้น้องเข้าเต้าก่อน แล้วค่อยให้นมเสริมทีหลัง กับดื่มน้ำเยอะ ๆ

6mo ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ ตอนนี้5 วันแล้ว ออกมาสองสามหยุดเองค่ะ ท้อเลย

ประคบเต้าค่ะ หรือใช้กระเป๋าน้ำร้อนประคบดูค่ะ กินผัดขิงน้ำนมดีมาก

อาหารแม่ค่ะ หัวปลี ตำลึง น้ำขิง ผัดขิง และให้น้องดูดนมแม่บ่อยๆค่ะ

แม่รองกินของบำรุงเยอะๆนะคะ พวกน้ำหัวปลีค่ะ หรือปรึกษาคุณหมอเลย

ให้น้องเข้าเต้าค่ะ น้ำลายเด็กกระตุ้นน้ำนมได้ หมอบอกมา

ลองเครื่องปั๊มแบบคันโยกค่ะ ออกหลายรูมากๆ

กินน้ำเยอะๆ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆค่ะ