ประสบการณ์

หัวนมคุณแม่ๆบ้านใหนสั้นบ้างค่ะ แล้วมีวิธีใหนช่วยได้บ้างค่ะ บอกหน่อยจ้า

9 ตอบกลับ

ถ้าคุณแม่ยังไม่คลอด เราแนะนำใช้ nipple puller ดึงวันละประมาณ 15 นาทีค่ะ เอาแค่พอตึงๆ ระหว่างวันสามารถใช้ปทุมแก้วสอดไว้ในยกทรง แต่ถ้ารำคาญก็ใส่ไว้ให้นานเท่าที่จะสามารถใส่ได้ค่ะ เราหัวนมสั้นเหมือนกัน ฝากท้องที่ศิริราช พยบ.ประเมินตั้งแต่แรกและให้ค่อยๆทำมา จนช่วงไตรมาสท้ายหัวนมเรายาวขึ้นได้ตามมาตรฐานค่ะ ตอนนี้น้องดูดสบายๆ ปล.ถ้าใช้แล้วปวดเกร็งท้องให้หยุดทำค่ะ อาจเป็นการกระตุ้นคลอดได้

5y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ ปั๊มนม+ให้ลูกดูดบ่อยๆคะ สั้นทั้ง2ข้างเลย ให้ลูกดูดอีกข้าง ส่วนอีกข้างก็ปั๊ม ทำแบบนี้อยู่ประจำ ตอนนี้ดีขึ้นแล้วคะ

ของเราไม่ได้ทำอะไรนะคะ ลูกจะเรียนรู้การดูดหัวนมแบบสั้นๆนี่แหละค่ะ 😂 ขยันเอาลูกเข้าเต้าเป็นพอค่ะ 😁

ใช้มือบีบ พยายามคลึงและดึง และให้ลูกดูดบ่อยๆเดี๋ยวยาวเองค่ะ

ใช้มือดึงเบาๆทุกวันหลังอาบน้ำเช้า-เย็นค่ะแม่😍

รีบปรึกษาคลินิกนมแม่นะคะ เค้ามีวิธีนวดสอนค่ะ

พยายามปั๊มนมบ่อยๆค่ะ มันจะยาวขึ้นมาเองค่ะ❤️

ใช้เครื่องปั้มช่วยค่ะ เครื่องช่วยได้ค่ะ

สั้น1ข้างค่ะ หมอบอกให้ดึงเบาๆทุกวันๆๆๆ

5y ago

สั้น2ข้างเลยค่ะ