เลิกกับสามี แต่อยู่ด้วยกันเพราะลูก น้องได้2เดือนแล้ว

หลายคนสงสัยว่าเลิกกันด้วยสาเหตุหลายๆอย่างก็จริง แต่ทำไมต้องอยู่ด้วยกัน?? อยู่บ้านเดียวกันเพื่ออะไร??? แต่ต่างคนต่างอยู่ ไม่เคยมองหน้ากัน กินข้าวไม่ร่วมวงกัน นอนเตียงเดียวกัน(แต่ไม่ร่วมเพศนะคะ) ทั้งหมดนี้คือรับผิดชอบลูกร่วมกัน เลิกกันตั้งแต่ท้องอ่อนๆ ทุกอย่างเราทำเพื่อลูกไม่อยากให้ลูกกำพร้าพ่อแม่ ถามความคิดเห็นแม่ๆ คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง

เลิกกับสามี แต่อยู่ด้วยกันเพราะลูก น้องได้2เดือนแล้ว
38 ตอบกลับ

การที่อยู่แบบนี้ คุณเองมีความสุขมั้ย กับการที่เราอยู่กับลูกสองคน แล้วให้แฟนมาหา มาดูลูกเป็นครั้งคราว อันไหนคุณเองจะรู้สึกดีกว่ากัน

สู้ๆนะคะ กำลังตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกัน พ่อของลูกมีคนอื่นเรารู้อยู่แก่ใจว่าเขาไม่ได้รักเราแล้ว แต่ก็ทนอยู่เพื่อลูกค่ะ..

ส่วนตัวคิดว่า คงทำแบบนี้ได้ไม่นาน แต่ดีใจที่ทั้ง 2 ฝ่ายรับผิดชอบเรื่องลูกร่วมกัน สู้ ๆ ค่ะ ไม่ว่าจะยังไง ลูกสำคัญที่สุด ✌🏼😊

บ้านนี้ก็ตั้งแต่แต่งไปก้ไม่เคยมาดูแลกันเลยค่ะตอนนี้ท้องได้37วีคแล้วคะอยู่คนเดียวตลอด ว่าแยกกันตอนลูกยังเล็กดีกว่านะคะ

4y ago

คิดเหมือนกันคะว่าลูกจะคิดยังไงพอโตขึ้นแต่เราก้ต้องยอมรับละค่ะว่ามันเกิดขึ้นไปแล้วยังไงก้สู้ๆนะคะ

แม่เก่งมากเลยคะ ที่อยู่ได้ ถ้าเป็นเราเลิกคงแยกทางต่างคนต่างอยู่ ถ้าคิดถึงลูกหรือมีหน้าทีรับผิชอบอะไร ค่อยว่ากัน

อย่าไปใส่ใจเรื่องนี้เลยค่ะ หม้ายเลี้ยงเดี่ยวในโลกไม่มีแต่เราหรอกค่ะแม่ ปล่อยเขาไปเถอะแล้วชีวิตเราจะดีเอง สู้ๆค่ะ

ยังดีค่ะที่คิดจะทำหน้าที่พ่อแม่ให้ลูก แต่เราว่าถ้าอยู่กันแบบนี้อีกไม่นานก็จะกลับมารักกันเพราะสงสารลูก

4y ago

อ้อค่ะสู้นะ

บ้านนี้ คงทำไม่ได้ค่ะ ลูกคงจะมีความสุขกว่านี้ ถ้าพ่อแม่รักกัน ถ้าไม่รักกันแล้ว ไม่รู้จะอยู่ด้วยกันทำไม

อยู่แบบนี้เหมือนในละคร ไปให้ถึงดวงดาว เลยค่ะ ยังไงสู้ๆน่ะค่ะ สงสารลูกจัง ถ้าอยู่แบบนี้

เชื่อว่าตอนนี้แม่ยังไหว แต่ในอนาคตมันไม่มีอะไรแน่นอนนะคะ เป็นกำลังใจให้ สู้ๆค่ะแม่